Xôn xao chuyện bê 2 đầu được thờ cúng

(PLVN) - Sinh ra đã có hai đầu, khi con bê chết đi, người chủ lại đưa vào chùa thờ cúng. Chính quyền xã Vĩnh Châu (Sóc Trăng) đã vận động người dân không thực hiện các hoạt động mê tín dị đoan liên quan đến việc này.

Con bê sinh ra đã có 2 đầu.

Con bê sinh ra đã có 2 đầu.

Ngày 12/5, UBND thị xã Vĩnh Châu đã triển khai công văn chỉ đạo các đơn vị chức năng của thị xã tiếp tục tuyên truyền, giải thích nguyên nhân có con bê 2 đầu. Ngoài ra, chính quyền vận động gia đình thiêu con bê để đảm bảo vệ sinh môi trường cũng như phòng, chống dịch bệnh. 

Đặc biệt, tích cực tuyên truyền, vận động người dân không thực hiện các hoạt động mê tín dị đoan liên quan đến vụ việc con bê 2 đầu.

Trước đó, tối 8/5, con bò của ông Lâm Sà L (49 tuổi, ngụ ấp Trà Sết, xã Vĩnh Hải, thị xã Vĩnh Châu) đẻ một con bê có 2 đầu. Con bê này sau đó đã chết.

Ông L không chôn con bê mà điện thoại báo cho trụ trì chùa T.S. Người của chùa kêu gia đình ông này mang con bê 2 đầu vào chùa.

Tại đây, nhà chùa đặt hòm từ thiện, xung quanh xác con bê có đốt 4 cây đèn cầy, đặt bát nhang. Một số bà con Phật tử đến xem, quỳ lại cúng vái và bỏ tiền vào thùng từ thiện.

Sáng 9/5, nhà chùa mổ bỏ hết nội tạng của con bê và đem ướp thuốc rồi phơi nắng. Hằng ngày, có nhiều Phật tử trên địa bàn đến xem, thắp nhang và cúng vái xác con bê 2 đầu. 

Một lãnh đạo xã Vĩnh Hải cho biết đã phối hợp các đơn vị vận động nhà chùa nên chôn hoặc thiêu xác con bê 2 đầu nhưng nhà chùa vẫn không thay đổi ý định. Một số người còn đăng ảnh xác bò con 2 đầu lên mạng xã hội, thu hút nhiều người xem.

Theo Chi cục Chăn nuôi và Thú y tỉnh Sóc Trăng, con bê sinh ra 2 đầu là do đột biến dị dạng. Trong quá trình phát triển bào thai, bò mẹ bị rối loạn phân bào nhiễm sắc thể. Ngoài ra, có thể bò mẹ này đã tiếp xúc độc tố trong thời gian dài nên tác động đến bào thai. Đây là hiện tượng rất bình thường.

TIN LIÊN QUAN
Cùng chuyên mục

Đọc thêm