Anh muốn cùng tôi đi hết cuộc đời dù đã có vợ

Tôi với anh quen nhau một năm thì anh nói yêu tôi trong khi đã có vợ. Thực sự tôi rất khó xử vì tôi cũng yêu anh. 

Anh luôn động viên và muốn tôi cùng anh đi hết cuộc đời nhưng giờ tôi không biết làm thế nào vì phải giấu diếm lâu như vậy... Tôi phải làm sao?. (Huyền)

Anh muốn cùng tôi đi hết cuộc đời dù đã có vợ ảnh 1
Ảnh: wallconvert.com 

Trả lời:

Chào bạn, 

Người đã có vợ là người phải tự giới hạn các mối quan hệ về tình cảm nam nữ, vì tình cảm ngoài vợ chồng luôn luôn là nguy cơ dẫn đến những mâu thuẫn khó lường. Nhưng trong thực tế, đàn ông dễ có quan hệ với phụ nữ khác khi đã có vợ vì đàn ông luôn chịu sự chi phối của giới tính mạnh cùng với sự ham muốn mất kiểm soát. Đối với phụ nữ, họ lại chịu sự chi phối bởi giá trị bản lĩnh, tiền bạc và sự chia sẻ từ người đối diện, mà khi họ chọn được người chia sẻ cuộc đời thật thì họ có thể dấn thân dù biết trước mọi khó khăn.

Bạn có bị người kia đánh lừa không? Theo thư của bạn thì “quen anh được một năm thì anh nói yêu trong khi anh đã có vợ”, chỗ này chưa được rõ. Nếu anh nói dối để “cá cắn câu” mới “hở lưỡi câu ra” là chuyện khác, còn nếu anh ta nói thật từ đầu lại là chuyện khác nữa. Vì không rõ chỗ này nên thật khó tư vấn cho bạn.

Nếu thực sự bạn “rất yêu anh” thì đây là một nguy cơ vì anh ấy đã có vợ. Bạn có sẵn sàng làm "vợ bé" anh ta không? Hoặc anh ta có ly hôn với người vợ hiện nay không? Đây là những vấn đề bạn phải đối mặt. Anh ta luôn động viên bạn “cùng anh đi hết cuộc đời” thì đi như thế nào hay “suốt đời giấu diếm”. Có lẽ bạn phải vượt qua cảm xúc “tôi cũng rất yêu anh” để sử dụng lý trí nghĩ về một tương lai của mình. Nếu lý trí bạn không đủ chiến thắng cảm xúc thì tình cảm của bạn sẽ bị giày vò suốt trong “cuộc đời”.

Bạn phải dũng cảm từ bỏ tình yêu này hoặc nếu bạn đủ mạnh thì bắt anh ta phải ly dị vợ. Con đường khắc nghiệt quá nhưng phải lựa chọn chỉ một cách thôi, mà cách đó là khó nhất, cách chiến thắng cảm xúc gần gũi anh ta của bạn. Nếu bạn đủ bản lĩnh thì phải kiên quyết cắt đứt liên lạc với anh ta cho dù còn quá nhiều màu hồng trong tình yêu.

Chúc bạn thành công.

GS.TS. Vũ Gia Hiền

Hội Khoa học Tâm lý & Giáo dục TP HCM

TIN LIÊN QUAN

Theo Theo VnExpress

Cùng chuyên mục

Đọc thêm