Bắc Giang hỗ trợ người lao động chịu ảnh hưởng do dịch COVID-19

0:00 / 0:00
0:00
(PLVN) - Theo số liệu thống kê từ Liên đoàn lao động tỉnh Bắc Giang, đợt dịch vừa qua đã khiến gần hàng trăm doanh nghiệp của Bắc Giang rơi vào khó khăn với gần 228 nghìn người mất việc, trong số đó, hơn 4,5 nghìn trường hợp thuộc diện F0 và 25,4 nghìn trường hợp thuộc diện F1.

Liên đoàn Lao động tỉnh Bắc Giang trao quà hỗ trợ cho người lao động gặp khó khăn do dịch COVID-19.

Liên đoàn Lao động tỉnh Bắc Giang trao quà hỗ trợ cho người lao động gặp khó khăn do dịch COVID-19.

Để góp phần vào việc hỗ trợ người lao động bị ảnh hưởng từ dịch COVID-19 (trong các DN có tổ chức công đoàn), từ đầu tháng 6/2021, Liên đoàn lao động tỉnh Bắc Giang đã quyết định trích nguồn kinh phí công đoàn hỗ trợ đoàn viên, công nhân thuộc diện F0 mức 2 triệu đồng/người và diện F1 mức 500 nghìn đồng/người.

Theo đó, đến thời điểm hiện tại đã hỗ trợ gần 9,8 tỷ đồng cho hơn 9,3 nghìn đoàn viên, công nhân lao động. Trong đó, số lao động được hỗ trợ chủ yếu thuộc Công đoàn các KCN tỉnh, LĐLĐ các huyện: Tân Yên, Lạng Giang, Lục Ngạn, Yên Thế và TP Bắc Giang...

Liên đoàn lao động tỉnh đang tiếp tục chỉ đạo, đốc thúc 17 công đoàn cấp trên cơ sở rà soát, lập danh sách những người đủ điều kiện để hỗ trợ, mức kinh phí dự kiến khoảng 7 tỷ đồng.

Đây được xem là động thái tích cực từ phía Liên đoàn lao động tỉnh Bắc Giang, phần nào sẻ chia những khó khăn, vất vả với người lao động, động viên tinh thần, cổ vũ người lao động vượt qua khó khăn để sớm ổn định cuộc sống. Hiện tại, dịch COVID-19 trên địa bàn tỉnh cơ bản đã được kiểm soát, Bắc Giang bắt đầu hoạt động sản xuất, kinh doanh trong trạng thái bình thường mới, vừa thực hiện nhiệm vụ phát triển kinh tế, vừa chống dịch hiệu quả.

TIN LIÊN QUAN
Cùng chuyên mục

Đọc thêm