Tây Ninh hỗ trợ người lao động tự do gặp khó khăn do COVID-19

0:00 / 0:00
0:00
(PLVN) -  Mức hỗ trợ là 1,5 triệu đồng/người/lần, sẽ chi trả trực tiếp cho người lao động trên cơ sở danh sách được phê duyệt.

Phó Chủ tịch thường trực UBND tỉnh Tây Ninh Võ Đức Trong ký Quyết định về việc thực hiện một số chính sách hỗ trợ người lao động và người sử dụng lao động gặp khó khăn do đại dịch COVID-19 trên địa bàn tỉnh.

Các nhóm đối tượng được hỗ trợ gồm những người: thu gom rác, phế liệu, bốc vác, vận chuyển hàng hóa bằng xe 2 bánh, 3 bánh, xe tải nhỏ từ 2 tấn trở xuống tại các chợ, bến bãi; lái xe mô tô 2 bánh chở khách (xe ôm), lái xe công nghệ 2 bánh; bán vé xổ số; bán hàng rong, sửa chữa đồ gia dụng, buôn bán nhỏ lẻ không có địa điểm cố định; lao động giúp việc gia đình, lao động trong các cơ sở giáo dục tư thục, người lao động làm việc trong các cơ giáo dục công lập ký hợp đồng khoán việc có quyết định thôi việc; người không có thu nhập hoặc có thu nhập thấp hơn 1triệu đồng/tháng đối với khu vực nông thôn và 1,3 triệu đồng/tháng đối với khu vực thành thị (mức chuẩn nghèo của quốc gia năm 2021);

Người nhận trợ cấp do phải cách ly y tế hoặc trong các khu vực bị phong tỏa hoặc phải dừng, tạm dừng hoạt động theo yêu cầu của cơ quan nhà nước có thẩm quyền để phòng, chống dịch COVID-19 từ 15 ngày trở lên trong thời gian từ 01/05/2021 đến ngày 31/12/2021 và cư trú hợp pháp trên địa bàn tỉnh.

Bên cạnh đó, các đối tượng tự làm hoặc lao động làm việc trong các lĩnh vực ăn uống, lưu trú, du lịch, chăm sóc sức khỏe (massage, xoa bóp y học, châm cứu), lĩnh vực làm đẹp (cắt tóc, gội đầu, nail), lĩnh vực dịch vụ (karaoke, spa, internet, quán bar, vũ trường, rạp chiếu phim, phòng trà, phòng tập gym, thể dục thể thao, lao động tự do trong lĩnh vực xây dựng cũng được hỗ trợ trong đợt này.

Mức hỗ trợ một lần là 1,5 triệu đồng/người có thời gian nghỉ việc, mất việc từ 15 ngày trở lên. Kinh phí hỗ trợ từ nguồn ngân sách và nguồn quy động hợp pháp khác.

UBND tỉnh giao Sở Lao động-Thương binh và Xã hội tỉnh chủ trì, phối hợp với Sở Tài chính, các sở, ban, ngành tỉnh và UBND các huyện, thị xã, thành phố triển khai, thực hiện chi trả trong 3 ngày làm việc và đảm bảo đúng quy định của pháp luật.

Cùng chuyên mục

Đọc thêm