Báo PLVN cùng Linh Giang FC thăm, tặng quà các chốt kiểm soát Covid-19 tại Quảng Bình

0:00 / 0:00
0:00
(PLVN) - Chiều 11/6, Văn phòng đại diện Báo Pháp luật Việt Nam khu vực Bình Trị Thiên phối hợp với Câu lạc bộ Bóng đá Linh Giang (Linh Giang FC) tỉnh Quảng Bình đã trực tiếp đến thăm, tặng quà cho 2 chốt Kiểm soát dịch bệnh COVID-19 trên tuyến QL 1A phía Bắc và Nam của tỉnh này.

Để chủ động kiểm soát, ứng phó với dịch bệnh COVID-19 đang có nhiều diễn biến phức tạp tại nhiều tỉnh thành trong cả nước, UBND tỉnh Quảng Bình đã có văn bản yêu cầu kích hoạt lại hoạt động Chốt Kiểm soát phòng, chống bệnh dịch COVID-19 tại xã Sen Thủy, huyện Lệ Thủy (ngày 13/5) và thành lập Chốt Kiểm soát, phòng chống dịch tại xã Quảng Đông, huyện Quảng Trạch (ngày 19/5).

Báo PLVN cùng Linh Giang FC thăm, tặng quà các chốt kiểm soát Covid-19 tại Quảng Bình ảnh 1

Đoàn Công tác tặng quà cho Chốt Kiểm soát dịch bệnh COVID-19 tại xã Sen Thủy, huyện Lệ Thủy.

Từ đó đến nay, các chốt này hoạt động 24/24 giờ để kiểm soát y tế, kiểm tra việc thực hiện các biện pháp cá nhân trong phòng, chống dịch; xác định lịch trình hoạt động, kiểm soát người, phương tiện đi vào địa bàn tỉnh, nhất là người từ vùng có dịch theo các quy định của Thủ tướng Chính phủ và của ngành Y tế về phòng chống dịch bệnh COVID-19.

Cụ thể mỗi ngày, các chốt đã tiến hành kiểm tra hàng trăm lượt phương tiện trên QL 1A với hàng nghìn lượt người ra, vào tỉnh Quảng Bình. Từ khi đi vào hoạt động, dù liên tiếp gặp phải những ngày thời tiết hết nắng nóng kéo dài lại đến các đợt mưa lớn, nhưng lực lượng cán bộ trực chốt gồm: nhân viên y tế, công an, quân đội và thanh niên tình nguyện đã nêu cao tinh thần trách nhiệm với phương châm không chủ quan, lơ là mất cảnh giác và tăng cường công tác tuyên truyền, vận động người dân chấp hành nghiêm các quy định về phòng, chống dịch bệnh.

Báo PLVN cùng Linh Giang FC thăm, tặng quà các chốt kiểm soát Covid-19 tại Quảng Bình ảnh 2

VPĐD Báo PLVN khu vực Bình Trị Thiên và Linh Giang FC tặng quà cho Chốt Kiểm soát dịch tại xã Quảng Đông, huyện Quảng Trạch.

Tại 2 chốt này, Đoàn Công tác của đại diện Văn phòng đại diện Báo Pháp luật Việt Nam khu vực Bình Trị Thiên và Ban chủ nhiệm Linh Giang FC đã đến thăm hỏi, động viên và trao tặng các phần quà gồm nhu yếu phẩm gồm nước uống đóng chai, thức ăn dự trữ và 5 triệu đồng/chốt.

Báo PLVN cùng Linh Giang FC thăm, tặng quà các chốt kiểm soát Covid-19 tại Quảng Bình ảnh 3

Bơm hóa chất khử trùng chống dịch COVID-19 cho phương tiện qua chốt kiểm soát tại xã Quảng Đông, huyện Quảng Trạch.

Bên cạnh đó, các thành viên trong Đoàn Công tác đã ghi nhận tinh thần trách nhiệm cao, nỗ lực kiểm soát tốt địa bàn để hoàn thành tốt nhiệm vụ của các cán bộ, chiến sĩ, nhân viên y tế. Dù trong điều kiện sinh hoạt còn nhiều khó khăn nhưng lực lượng trực chốt luôn cố gắng khắc phục khó khăn và chủ động bảo vệ sức khỏe bản thân trong điều kiện làm việc 24/24 giờ…

Báo PLVN cùng Linh Giang FC thăm, tặng quà các chốt kiểm soát Covid-19 tại Quảng Bình ảnh 4

Vận chuyển hàng nhu yếu phẩm đến các chốt chống dịch.

Được biết trong thời gian tới, đi cùng với việc tổ chức các hoạt động thể dục thể thao, rèn luyện sức khỏe, Linh Giang FC sẽ thực hiện các chương trình kêu gọi gây quỹ từ thiện, gây quỹ để cùng phối hợp với Văn phòng đại diện Báo Pháp luật Việt Nam khu vực Bình Trị Thiên tiếp tục triển khai các hoạt động hỗ trợ công tác phòng chống dịch bệnh COVID-19 và an sinh xã hội.

TIN LIÊN QUAN
Cùng chuyên mục

Đọc thêm