Nồi sứ dưỡng sinh và khao khát đặc biệt của ông chủ Minh Long

(PLO) - Hơn 14 năm tìm tòi, nghiên cứu, cuối cùng ông chủ Minh Long và những cộng sự của mình đã cho ra đời nồi sứ dưỡng sinh phục vụ bữa cơm hàng trăm ngàn gia đình Việt. Sản phẩm này xuất phát từ khao khát mang lại bữa ăn ngon, giàu sức khỏe cho mọi người của ông chủ gốm.

Ông Lý Ngọc Minh chia sẻ về nồi sứ dưỡng sinh.

Ông Lý Ngọc Minh chia sẻ về nồi sứ dưỡng sinh.

Với ông Lý Ngọc Minh (Chủ tịch Công ty TNHH Minh Long I), cuộc đời có hai điều quý nhất là sức khỏe và hạnh phúc. Muốn có hạnh phúc thì trước tiên phải có sức khỏe. Bởi với ông “tâm tĩnh, thân vận động và ăn uống cân bằng” chính là liều thuốc bổ nhất cho sức khỏe. Thế nên, ông khao khát làm ra bộ nồi vừa nấu được những món ăn ngon, giữ được hương vị thuần khiết vừa đảm bảo sức khỏe của chính những người thân yêu trong gia đình và người tiêu dùng.
Và rồi, sau hơn 14 năm nghiên cứu, tìm tòi về công năng của nồi đất, ông và các cộng sự của mình đã cho ra đời sứ dưỡng sinh Minh Long. Ông Minh chia sẻ lý do chọn nồi cho cuộc cách mạng mới của mình là bởi mọi thực phẩm khi vào cơ thể đều phải qua cái nồi/chảo để chế biến nên ông muốn giải quyết bài toán gốc rễ của sức khỏe. 
Ông Lý Ngọc Minh chia sẻ thông tin về nồi sứ dưỡng sinh tại họp báo ra mắt sản phẩm.

“Trên thế giới cũng chưa ai dám dùng từ “sứ dưỡng sinh”. Tôi phải làm thế nào đó để hai từ “dưỡng sinh” thực sự là “nuôi dưỡng sự sống”. Khi làm bộ nồi này, tôi có một tâm niệm, nếu tất cả người dân đều khỏe mạnh, cả đất nước sẽ đỡ tốn hàng trăm ngàn tỷ đồng cho viện phí, thuốc men. Và có khỏe thì con người mới có thể lao động hiệu quả và sáng tạo giúp đất nước phát triển”, ông Minh nói.

Ngoài ra, bộ nồi sứ dưỡng sinh còn là minh chứng cho những tình cảm chân thành của gia đình ông Lý Ngọc Minh dành cho nhau. Đó còn là tình đất, tình người – tấm lòng của cha mẹ hết lòng vì con cái, tình yêu của chồng dành cho vợ với khao khát đơn giản là để người thân thoải mái nấu nướng trên những chiếc nồi vừa giữ hương vị thuần khiết món ăn, vừa an toàn sức khỏe.  
Với bộ nồi sứ dưỡng sinh, tiêu chí vì sức khỏe cộng đồng được nâng lên cao hơn, theo ông Lý Ngọc Minh, đây chính là xu hướng thời đại vì ai cũng muốn hướng tới môi trường sống an lành. “Bộ nồi sứ không chỉ để nấu ngon, mà còn phải là bộ nồi bảo vệ sức khỏe và phải giảm tiêu hao nhiên liệu”, ông chủ Minh Long nói.
Nhiều người quan tâm tới nồi sứ dưỡng sinh.

Chia sẻ tại buổi họp báo ra mắt nồi sứ dưỡng sinh, ông Lý Ngọc Minh tiếp tục khẳng định nồi sứ dưỡng sinh Minh Long không tích tụ hay phát sinh độc tố gây hại cho cơ thể (theo tiêu chuẩn ROSH - tiêu chuẩn xuất khẩu châu Âu cũng như đảm bảo dinh dưỡng cao của thực phẩm sau khi nấu theo kết quả của trung tâm phân tích kỹ thuật cao Sài Gòn đo lường).

Ngoài ra, nồi sứ còn được tăng cường bước sóng hồng ngoại giúp nồi hấp thu nhiệt tốt, nhiệt độ trong nồi luôn ổn định nên thức ăn được nấu bằng sứ dưỡng sinh luôn chín nhanh, chín đều, chín sâu hơn các nồi truyền thống.

Những tính năng ưu việt đó có thể thấy được thông qua khả năng kì diệu của nồi sứ dưỡng sinh chính là luộc/hấp thực phẩm không cần nước giúp giữ trọn vitamin và chất dinh dưỡng cũng như màu sắc tự nhiên, đẹp mắt có trong thực phẩm. Rất phù hợp với chế độ ăn giảm cân, thực dưỡng và tốt cho sức khỏe.
Mô tả ảnh

Bên cạnh khả năng luộc, hấp, sứ dưỡng sinh cũng thách thức các món chiên/rán ở nhiệt độ thấp (130-136 độ), có độ chín vàng đều, giòn lâu, giảm nguy cơ mắc các bệnh về tim mạch, ung thư. Ngoài ra, nhờ quá trình thu nhiệt nhanh và giữ nhiệt lâu, nồi sứ dưỡng sinh Minh Long cũng là sự lựa chọn thông minh cho các món hầm/nấu/kho nhanh, chín mềm. Món ăn có hương vị đặc trưng,  giữ lại dinh dưỡng tốt nhất, sản sinh enzyme tốt cho cơ thể, giúp hấp thụ trọn vẹn chất dinh dưỡng, tốt cho hệ tiêu hóa của trẻ nhỏ và người già, đảm bảo an toàn sức khỏe lâu dài cho người dùng.

Nhiều nghệ nhân ẩm thực, chuyên gia dinh dưỡng cũng nhận định nồi sứ dưỡng sinh là chiếc nồi “bảo toàn” dưỡng chất, hàm lượng dinh dưỡng cao khi có những phương pháp chế biến đặc biệt, có khả năng trở thành xu hướng nấu nướng của bếp thế giới
Có thể nói, dòng sản phẩm nồi dưỡng sinh chính là “món quà sức khỏe” gần gũi và vô giá mà “ông vua gốm sứ Việt” trao tặng mỗi gia đình, đáp ứng sự mong đợi của người nội trợ khi tìm kiếm công cụ nấu ăn an toàn và tốt cho sức khỏe.
TIN LIÊN QUAN
Cùng chuyên mục
Dầu thực vật có thực sự tốt cho sức khỏe?

Dầu thực vật có thực sự tốt cho sức khỏe?

Vì cho rằng dầu thực vật không có cholesterol, tốt cho tim mạch, huyết áp… nên nhiều gia đình Việt hiện nay đều lựa chọn sử dụng dầu thực vật để chế biến các món ăn chiên, xào… Nhưng dầu thực vật có thực sự tốt cho sức khỏe?
Đọc thêm