Chủ tịch tỉnh Thanh Hóa yêu cầu kiểm tra xử lý vụ cản trở báo chí của huyện Triệu Sơn

(PLO) - Sau khi PLVN đăng tải bài “Doanh nghiệp khai thác đất trái phép, chính quyền cản trở báo chí” xảy ra ở huyện Triệu Sơn, ngày 09/06, UBND tỉnh Thanh Hóa đã có văn bản truyền đạt ý kiến của Chủ tịch UBND tỉnh Thanh Hóa yêu cầu kiểm tra giải quyết nội dung báo chí phản ánh.

Quả đồi đất đỏ rộng lớn bị Cty Xuân Thành đào bới nham nhở

Quả đồi đất đỏ rộng lớn bị Cty Xuân Thành đào bới nham nhở

Theo đó, Chủ tịch tỉnh Thanh Hóa Trịnh Văn Chiến yêu cầu: UBND huyện Triệu Sơn kiểm tra xác minh làm rõ nội dung báo chí phản ánh, xử lý nghiêm sai phạm (nếu có) của các tập thể, các nhân theo quy định pháp luật, có văn bản trả lời PLVN. Đồng thời, giao Sở Thông tin - Truyền thông làm việc với UBND huyện Triệu Sơn yêu cầu thực hiện nghiêm Luật Báo chí, báo cáo các nội dung làm việc trên cho Chủ tịch UBND tỉnh trước ngày 21/06.
Trước đó, sau khi nhận được đơn thư phản ánh của người dân tại khu vực dốc Quán Châu thuộc thôn 2, xã Hợp Thắng, huyện Triệu Sơn, Thanh Hóa về việc doanh nghiệp Xuân Thành khai thác đất trái phép ròng rã ngót 10 năm trời nhưng không hề bị xử lý. Sau khi tìm hiểu, xác minh thông tin, PV Báo PLVN đã liên hệ với UBND huyện Triệu Sơn đề nghị làm việc. Mặc dù đã thực hiện đầy đủ quy trình tác nghiệp theo Luật Báo chí, nhưng ông Trần Sỹ Bình, Chánh Văn phòng, kiêm phát ngôn của UBND huyện Triệu Sơn đã nại ra các lý do không đúng quy định pháp luật để gây khó dễ, từ chối làm việc.
PLVN hoan nghênh tinh thần tiếp thu, xử lý kịp thời của Chủ tịch UBND tỉnh Thanh Hóa; Chúng tôi sẽ theo dõi và tiếp tục thông tin tới bạn đọc vụ việc trên. 
TIN LIÊN QUAN
Cùng chuyên mục
[Truyện ngắn] Tim Rắn

[Truyện ngắn] Tim Rắn

(PLVN) - Lục theo bạn đến làng rắn cách nhà gần hai mươi cây số chén đặc sản. Đến quán, hả hê chọn rắn và xem đám nhân viên biểu diễn các tiết mục chế biến. Nhìn những con rắn oằn oại trong tay những tay thợ thịt chuyên nghiệp, chờ đợi chút ít trong háo hức là ngồi vào bàn....
Đọc thêm