Cháy lớn tại một công ty điện ở thành phố Thanh Hóa

0:00 / 0:00
0:00
(PLVN) - Một vụ cháy lớn vừa xảy ra tại một công ty thiết bị điện ở phường Ba Đình, thành phố Thanh Hóa (tỉnh Thanh Hóa), rất may đám cháy không gây thiệt hại về người.
Lực lượng PCCC và CNCH tiến hành dập tắt đám cháy
Lực lượng PCCC và CNCH tiến hành dập tắt đám cháy

Theo đó, vụ hỏa hoạn xảy ra vào khoảng 9h sáng 5/7, tại cửa hàng thiết bị điện Hà Dương, ở 155 Lê Hồng Phong, phường Ba Đình (TP.Thanh Hóa).

Theo thông tin ban đầu, đám cháy được cho là xuất phát từ tầng 2 sau đó cháy lan lên tầng 3, 4 là nơi tập kết hàng hóa của cửa hàng, có nhiều vật liệu dễ cháy như: bìa các tông, hàng hóa, các thiết bị điện… vì vậy đám cháy có nguy cơ lan rộng, khó khống chế. Thời điểm xảy ra hỏa hoạn có nhiều nhân viên đang làm việc trong cửa hàng đã nhanh chóng thoát ra ngoài, nên không có ai bị thương.

Nhận được tin báo, Phòng Cảnh sát phòng cháy, chữa cháy (PCCC) và cứu nạn, cứu hộ (CNCH) Công an tỉnh Thanh Hóa đã điều động 1 xe thang, 1 xe bồn, 3 xe chữa cháy, nhiều phương tiện chữa cháy cùng 26 cán bộ chiến sĩ (CBCS) thuộc Đội chữa cháy và CNCH Khu vực 1 nhanh chóng đến hiện trường triển khai phương án dập tắt đám cháy.

Do khu vực tầng 4 của tòa nhà được quây lại bằng những tấm tôn kín gây khó khăn cho công tác tiếp cận, dập tắt đám cháy nên lực lượng Cảnh sát PCCC đã sử dụng mặt nạ phòng độc, di chuyển lên khu vực cháy nhằm phá dỡ các tấm tôn quây xung quanh, giúp vòi chữa cháy tiếp cận sâu vào bên trong.

Sau gần 1 giờ nỗ lực chữa cháy đám cháy cơ bản được khống chế, ngăn không để xảy ra cháy lan sang các nhà dân bên cạnh, bảo vệ được một số hàng hóa và tài sản của gia đình.

Hiện nguyên nhân và thiệt hại của vụ cháy đang được điều tra làm rõ.

Đọc thêm