Hy hữu nhóm đối tượng trả thù… nhầm nhà

0:00 / 0:00
0:00
(PLVN) - Quý có mâu thuẫn với một gia đình ở xã Nghi Trung, huyện Nghi Lộc (Nghệ An) nên lập kế hoạch đi trả thù. Tuy nhiên, nhóm của Quý đã ném chất nổ vào nhầm vào người khác.
Đối tượng Phạm Như Quý (áo đen) cùng đồng phạm tại cơ quan điều tra (ảnh CA)
Đối tượng Phạm Như Quý (áo đen) cùng đồng phạm tại cơ quan điều tra (ảnh CA)

Ngày 5/7, Công an huyện Nghi Lộc (Nghệ An) cho biết đơn vị vừa phối hợp với các đơn vị công an ở nhiều tỉnh, thành phá thành công chuyên án hủy hoại tài sản, bắt giữ 3 đối tượng nhiều lần ném chất nổ vào một nhà dân trên địa bàn xã Nghi Trung, huyện Nghi Lộc gây hoang mang cho gia đình và người dân địa phương suốt thời gian dài.

Trước đó, vào các ngày 9/3, 7/5 và 9/6/2022, Công an huyện Nghi Lộc nhận được tin báo tại nhà ông Bùi Hồng Ph. (trú xã Nghi Trung, huyện Nghi Lộc) liên tục xảy ra 3 vụ nổ. Tiếp nhận tin báo, lực lượng công an đã xác lập chuyên án đấu tranh.

Sau gần một tháng bền bỉ xác minh, phối hợp với nhiều đơn vị Ban chuyên án đã xác định được 3 đối tượng ném chất nổ vào nhà dân gồm: Phạm Như Quý (SN 1993, trú tỉnh Hưng Yên); Nguyễn Thị Thúy (SN 1995, quê tỉnh Quảng Ninh) và Bùi Hạnh Nguyên (SN 1986, quê quán tỉnh Thái Bình).

Việc các đối tượng ném chất nổ vào nhà dân gây hoang mang trong dư luận

Việc các đối tượng ném chất nổ vào nhà dân gây hoang mang trong dư luận

Hai đối tượng Thúy và Nguyên hiện đang trú tại quận Hoàng Mai, TP Hà Nội. Nguyên là đối tượng cũng vừa chấp hành xong án phạt 10 năm tù về tội “Giết người”.

Sau khi thu thập đầy đủ các tài liệu chứng cứ, 2 tổ công tác gồm 30 cán bộ, chiến sĩ của Ban chuyên án đã trực tiếp có mặt tại các tỉnh Hưng Yên, Yên Bái và thành phố Hà Nội để bắt giữ các đối tượng.

Ngày 21/6/2022, tại TP Hà Nội, một tổ công tác đã bắt giữ thành công hai đối tượng Bùi Hạnh Nguyên và Nguyễn Thị Thúy đồng thời di lý các đối tượng về Công an huyện Nghi Lộc.

Riêng Phạm Như Quý, đối tượng này đã nhanh chóng bỏ trốn. Ngày 26/6/2022, Quý bị bắt giữ tại tỉnh Yên Bái khi đối tượng đang chuẩn bị hành lý để vượt biên trốn sang nước ngoài.

Tại cơ quan Công an, các đối tượng khai nhận, do Phạm Như Quý có mâu thuẫn từ trước với một người ở xã Nghi Trung, huyện Nghi Lộc là hàng xóm của ông Ph. Để “giải quyết mâu thuẫn” Quý đã lên kế hoạch ném chất nổ (là pháo tự chế) vào nhà người có mâu thuẫn với mình.

Tuy nhiên, do không thông thạo địa hình cùng với việc nhà ông Ph. và người có mâu thuẫn với Quý gần nhau nên Quý và các đồng phạm đã ném nhầm chất nổ vào nhà ông Ph.

Hiện, Công an đã khởi tố vụ án, khởi tố bị can 3 đối tượng nói trên về hành vi cố ý hủy hoại tài sản.

Đọc thêm