Kịp thời ứng cứu 1 phụ nữ bị sóng đánh trôi dạt nhiều giờ trên biển

0:00 / 0:00
0:00
(PLVN) - Đồn Biên phòng cảng Gianh, Bộ đội biên phòng Quảng Bình cho biết, thuyền trưởng tàu cá QB-98939-TS vừa phát hiện và cấp cứu kịp thời 1 phụ nữ đi tắm biển bị sóng đánh trôi dạt trên biển trong tình trạng đuối sức.
Kịp thời ứng cứu 1 phụ nữ đi tắm biển bị sóng đánh trôi dạt nhiều giờ trong tình trạng đuối sức.
Kịp thời ứng cứu 1 phụ nữ đi tắm biển bị sóng đánh trôi dạt nhiều giờ trong tình trạng đuối sức.

Trước đó vào lúc 13h45 phút ngày (4/7), Đồn Biên phòng cảng Gianh nhận được tin báo của ông Nguyễn Tiến Vững (SN 1973, trú tại phường Quảng Phúc, thị xã Ba Đồn) làm chủ tàu, kiêm thuyền trưởng khi đang hành nghề khai thác hải sản trên biển tại khu vực phao số 0 cách cửa Gianh về hướng Đông khoảng 2 hải lý đã phát hiện 1 phụ nữ đang trôi dạt trong tình trạng đuối sức nên đã tổ chức cứu nạn, cứu hộ, đồng thời đưa người bị nạn vào Trạm Kiểm soát biên phòng cảng Gianh trình báo.

Lực lượng Biên phòng chăm sóc sức khỏe người bị nạn.

Lực lượng Biên phòng chăm sóc sức khỏe người bị nạn.

Qua xác minh ban đầu, được biết người bị nạn là Lê Thị L. (SN 1982, trú ở thôn Nội Hải, xã Hải Phú, huyện Bố Trạch) nạn nhân bị trôi dạt nhiều giờ trong khi tắm biển cùng 2 người bạn vào khoảng 4 giờ sáng cùng ngày.

Sau khi tiếp nhận người bị nạn và tiến hành thăm khám sức khỏe, lực lượng Biên phòng đã thông báo cho chính quyền địa phương để báo tin cho gia đình, đồng thời biểu dương, khen thưởng chủ tàu kiêm thuyền trưởng, thuyền viên tàu cá QB-98939-TS đã ứng cứu kịp thời cho người bị nạn qua cơn nguy kịch, tính mạng được bảo toàn.

Đọc thêm