Chưa hết rét lại có lạnh tăng cường, miền Bắc đề phòng mưa đá

Miền Bắc được dự báo tăng nhiệt hơn nhưng thời tiết này không duy trì lâu bởi từ chiều mai, không khí lạnh tăng cường lại ảnh hưởng tới các địa phương trong khu vực...

Ảnh minh họa từ internet.

Ảnh minh họa từ internet.

Theo Trung tâm dự báo khí tượng thủy văn Trung ương, phía Bắc hiện có một bộ phận không khí lạnh đang di chuyển xuống phía Nam.

Dự báo khoảng trưa - chiều mai (18/2), bộ phận không khí lạnh này sẽ ảnh hưởng đến các tỉnh vùng núi phía Bắc và khu Đông Bắc, sau đó ảnh hưởng đến các nơi khác ở Bắc Bộ, Bắc và Trung Trung Bộ.

Do ảnh hưởng của không khí lạnh kết hợp với hoạt động của rãnh gió Tây trên cao nên từ chiều mai ở các tỉnh Bắc Bộ và Bắc Trung Bộ có mưa rào và rải rác có dông, trong cơn dông cần đề phòng mưa đá, tố lốc và gió giật mạnh.

Trung Trung Bộ từ gần sáng 19/2 có mưa nhiều nơi. Gió chuyển hướng Đông Bắc trong đất liền mạnh cấp 3, vùng ven biển cấp 4.

Từ chiều tối mai ở vịnh Bắc Bộ và khu vực Bắc Biển Đông (bao gồm cả quần đảo Hoàng Sa) có gió đông bắc mạnh dần lên cấp 6, cấp 7, giật cấp 8, cấp 9; biển động mạnh.

Các tỉnh Bắc Bộ và bắc Trung Bộ từ đêm mai có khả năng xuất hiện rét đậm, vùng núi rét hại. 

Dự báo thời tiết các khu vực trong cả nước ngày 17/2:

Phía Tây Bắc Bộ: Mây thay đổi, có mưa vài nơi. Gió nhẹ. Trời rét. Nhiệt độ thấp nhất 13 – 16 độ, có nơi dưới 11 độ C. Nhiệt độ cao nhất: 20 – 23 độ, riêng khu Tây Bắc 26 – 29 độ C.

Đông Bắc Bộ: Nhiều mây, sáng và đêm có mưa nhỏ, mưa phùn và sương mù. Gió đông đến đông nam cấp 2 – 3. Trời rét. Nhiệt độ thấp nhất: 13 – 16 độ, vùng núi có nơi dưới 11 độ C. Nhiệt độ cao nhất: 16 – 19 độ C.

Thanh Hóa - Thừa Thiên Huế: Nhiều mây, có mưa vài nơi, sáng sớm có nơi có sương mù, trưa chiều giảm mây trời nắng. Gió nhẹ. Trời rét. Nhiệt độ thấp nhất: 16 – 19 độ C. Nhiệt độ cao nhất: 20 – 23 độ, phía nam có nơi trên 24 độ C.

Đà Nẵng đến Bình Thuận: Mây thay đổi, ngày nắng, đêm không mưa. Gió nhẹ. Nhiệt độ thấp nhất: 19 – 22 độ C. Nhiệt độ cao nhất: 27 – 30 độ C.

Tây Nguyên: Mây thay đổi, ngày nắng, đêm không mưa, sáng sớm có nơi có sương mù. Gió nhẹ. Nhiệt độ thấp nhất: 15 – 18 độ C. Nhiệt độ cao nhất: 28 – 31 độ C.

Nam Bộ: Mây thay đổi, ngày nắng, đêm không mưa, sáng sớm có nơi có sương mù. Gió đông đến đông nam cấp 2 – 3. Nhiệt độ thấp nhất: 21 – 24 độ C. Nhiệt độ cao nhất: 31 – 34 độ C.

Hà Nội: Nhiều mây, sáng và đêm có mưa nhỏ, mưa phùn và sương mù . Gió đông đến đông nam cấp 2 – 3. Trời rét. Nhiệt độ thấp nhất: 14 – 17 độ C. Nhiệt độ cao nhất: 15 – 18độ C.

TIN LIÊN QUAN
Cùng chuyên mục

Đọc thêm