Chuẩn đoán bệnh không kịp thời, nạn nhân tử vong

(PLO) Nhập viện với triệu chứng sốt cao, nam thanh niên 26 tuổi bị nghi nhiễm siêu vi. Tuy nhiên, chỉ 3 ngày sau, bệnh nhân đã tử vong, khi đó bác sỹ mới xác định nguyên nhân cái chết do tăng áp lực thẩm thấu/Đái tháo tường tip I.

Chuẩn đoán bệnh không kịp thời, nạn nhân tử vong

Trưa ngày 22/5 anh Nguyễn Văn Sinh, (SN1988, thường trú tại Thôn Phú Đa, Xã Đức Long, Huyện Quế Võ, Tỉnh Bắc Ninh) làm việc tại Công ty TNHH Nhà hàng Khách Sạn Nam Bộ, TP Cần Thơ nhập viện trong tình trạng bị sốt cao. Chẩn đoán ban đầu của bác sỹ là do sốt cao chưa rõ nguyên nhân, nghi do nhiễm siêu vi.

Trong đơn gửi báo chí và các cơ quan chức năng, bố nạn nhân  bức xúc: "Con trai tôi vào nhập viện từ trưa ngày thứ 5 (22/5), nhưng bác sỹ thiếu tinh thần trách nhiệm, không khám xét và  nói không sao cả, gia đình cứ yên tâm."

Đến khoảng 16h ngày 25/5/14, anh Sinh bị đau có la hét, gia đình đã gọi bác sĩ sang để kiểm tra. Sau khi kiểm tra, một y tá đã tiêm thuốc mà gia đình không rõ thuốc gì, sau đó anh Sinh bị hôn mê và phải thở bằng oxy.

Thấy tình hình bệnh nhân chuyển biến xấu, 19h30 anh Sinh được chuyển lên khoa hồi sức cấp cứu điều trị tích cực. Tuy nhiên, đến 23h15 cùng ngày, anh Sinh đã trút hơi thở cuối cùng.

Sau khi sự việc xảy ra, bức xúc trước thái độ, và năng lực làm việc của bệnh viện, gia đình đã liên lạc với ban giám đốc bệnh viện 121 để làm rõ nguyên nhân dẫn tới cái chết của anh Sinh. Lãnh đạo bệnh viện 121đã tiến hành kiểm tra và phát hiện anh Sinh mắc bệnh tiểu đường chậm. Bệnh nhân tử vong do “hôn mê do tăng áp lực thẩm thấu/Đái tháo đường tuyp I” . 

Lãnh đạo bệnh viện sẽ rút kinh nghiệm trong quá trình chẩn đoán và điều trị.

Vụ việc đang được được cơ quan điều tra làm rõ./.

TIN LIÊN QUAN
Cùng chuyên mục

Đọc thêm