Đà Nẵng: Cơ sở chế biến động vật “chui” tuồn mỡ bẩn ra thị trường

(PLO) -Ngày 9/9, Phòng cảnh sát môi trường (PC49, Công an TP. Đà Nẵng) phối hợp cùng Chi cục chăn nuôi và thú y Đà Nẵng phát hiện cơ sở sản xuất chế biến sản phẩm động vật (mỡ heo) tại tổ 170 (phường Hòa Khánh Nam, quận Liên Chiểu, Đà Nẵng), đang chế biến mỡ bẩn.
Hiện trường cơ sở chế biến mỡ bẩn

Cơ sở này do bà Mai Thị Kim Anh (38 tuổi, ngụ Hòa Minh, quận Liên Chiểu) làm chủ.

Tại hiện trường, cơ quan chức năng phát hiện mỡ để dưới nền gạch, ngay bên nhà vệ sinh. Cả khu vực bốc mùi hôi khó chịu. Không chỉ vậy, trong các giỏ đựng mỡ, ruồi nhặng lúc nhúc bu bám. Đáng nói, cơ cở chế biến này nằm ngay bên cạnh bãi rác Khánh Sơn và cách mương xả nước của bãi rác chỉ 5-10 m. Cơ sở này cũng không có cấp phép hoạt động.

Cơ quan chức năng thu giữ 800 kg mỡ nước và hơn 100kg mỡ tươi để đưa đi tiêu hủy theo quy định.

Bà Kim Anh thừa nhận, do cơ sở hoạt động “chui” nên khi sản xuất mỡ ra thành phẩm xong, bà nhanh chóng cung cấp lại cho các cơ sở có giấy phép ở Đà Nẵng. Theo bà Kim Anh, mỡ này được bán cho các cơ sở chăn nuôi cá.

Trước đó, tháng 12/2015, cơ quan chức năng đã lập biên bản, xử phạt, yêu cầu bà Kim Anh chấm dứt hoạt động sản xuất mỡ bẩn ở một cơ sở khác. Khi đó, mỡ sản phẩm được sản xuất ra cung cấp cho thị trường ngoài Thừa Thiên Huế, một số chợ của Đà Nẵng…Sau đó, bà này tiếp tục mở một cơ sở nữa và cũng bị lực lượng chức năng phát hiện, xử lý.

Đọc thêm