Đám cưới đồng tính gây xôn xao tại Tiền Giang

(PLO) - Chiều ngày 7/5, người dân xung quanh khu vực nhà hàng Bách Tùng Viên ở phường 3 TP. Mỹ Tho, tỉnh Tiền Giang xôn xao vì một tiệc cưới đồng tính tại nơi này. Trong khi đó, chính quyền địa phương lúng túng trong việc xử lý.

Ảnh minh họa. Nguồn internet

Ảnh minh họa. Nguồn internet

Theo thông tin ban đầu, khoảng 17h tiệc cưới bắt đầu tiếp đón khách, chủ tiệc cưới này là “tân lang” Nguyễn Trường Vinh (ngụ xã trung An, TP.Mỹ Tho) và “tân nương” là Nguyễn Quốc Dũng (ngụ phường 6, TP. Mỹ Tho).

Tiệc cưới này được đặt 20 bàn, gồm 6 món ăn. Khoảng 18 giờ khách mời đến dự đông đủ và tiệc cưới bắt đầu với phần làm lễ ra mắt hai họ quan khách, “tân lang” Trường Vinh bắt đầu nghi thức trao nhẫn và trang sức cho “tân nương” Quốc Dũng dưới sự chứng kiến của hai họ. Đến 19 giờ tiệc cưới làm lễ xong, hàng trăm thực khách chúc mừng cho đôi “uyên ương” mà không gặp bất kỳ trở ngại nào.

Ông Nguyễn Văn Vững, Phó Chủ tịch UBND thành phố Mỹ Tho, tỉnh Tiền Giang cho biết, vấn đề này để xem lại, giờ cũng khó xử lý, nếu biết trước tình hình này sẽ vận động người dân. 

Trước đó, tại Bình Phước cũng có một đám cưới đồng tính xôn xao. Đôi “uyên ương” trong đám cưới này là Đào Lê Đức Nghị (SN 1984, ngụ thị trấn Lộc Ninh, huyện Lộc Ninh, tỉnh Bình Phước) và Nguyễn Công Luận (SN 1995, ngụ xã Tiến Hưng, thị xã Đồng Xoài). 

Theo “chú rể” Nghị, đầu năm 2012, trong một lần dự đám cưới người bạn, khi lên sân khấu hát giúp vui, anh “kết” Luận rồi 2 người cho nhau số điện thoại. Khoảng 2 tháng sau, cả 2 về ở chung nhà trọ của Nghị tại ấp 1, xã Tiến Thành.

Nghị cho biết mình là con trai út trong gia đình có 9 anh chị em. Mọi người trong nhà đều bình thường. Từ năm 16 tuổi, Nghị đã rời gia đình đến làm công nhân ở thị xã Thuận An, tỉnh Bình Dương. Theo Nghị, khi nghe anh cưới người cùng giới tính, gia đình không ai phản đối gì cả. Trong khi đó, Luận là con út trong gia đình có 2 anh em.

“Lúc mới quen, em đưa anh Nghị về nhà ra mắt. Cha mẹ em cũng phản đối nhưng sau đó thì không ai nói gì nữa. Vài tháng sau, em đến sống chung với anh Nghị ở nhà trọ” - “cô dâu”  Luận cho biết.   

TIN LIÊN QUAN
Cùng chuyên mục

Đọc thêm