Cách ly 31 công dân nhập cảnh trái phép qua biên giới Việt - Lào

(PLVN) - 31 công dân Việt Nam từ Lào theo lối mở, lối mòn về Việt Nam bị lực lượng BĐBP Nghệ An phát hiện và đưa đến các điểm cách ly tập trung để theo dõi sức khỏe theo quy định. 

Điểm cách ly tại xã Nghĩa Mai nhận được nhiều sự hỗ trợ của người dân địa phương.

Điểm cách ly tại xã Nghĩa Mai nhận được nhiều sự hỗ trợ của người dân địa phương.

Sáng 3/4, thông tin từ Bộ đội Biên phòng (BĐBP) Nghệ An cho biết, một nhóm 31 công dân nhập cảnh trái phép từ Lào về Nghệ An qua đường mòn lối mở giáp ranh giữa hai biên giới vừa bị lực lượng tuần tra kiểm soát của đơn vị này phát hiện.

Trước diễn biến phức tạp của dịch bệnh Covid-19, thời gian qua, các Đồn Biên phòng tuyến biên giới phía Tây của tỉnh Nghệ An đã nỗ lực phối hợp với chính quyền địa phương, các lực lượng chức năng lập hàng chục chốt phòng chống dịch bệnh Covid-19 trên khu vực biên giới tiếp giáp nước bạn Lào.

Những chốt chặn dã chiến túc trực 24/24h nhằm ngăn chặn những người nhập cư trái phép cũng như hướng dẫn khai báo y tế, kiểm tra thân nhiệt và tiến hành cách ly những công dân này để phòng chống Covid-19.

Trong lúc tuần tra kiểm soát, Đồn Biên phòng Nhôn Mai (huyện Kỳ Sơn, tỉnh Nghệ An) phát hiện 7 trường hợp đang theo lối mòn từ Lào về Nghệ An. Những người này sau đó được cách ly tại huyện Kỳ Sơn.

Tiếp đó, Đồn Biên Phòng Keng Đu (huyện Kỳ Sơn, Nghệ An) phát hiện nhóm 16 người cũng đang đi qua đường tiểu ngạch về Nghệ An, tất cả sau đó được đưa đến cách ly tại trung tâm y tế của xã Keng Đu.

Đồn Biên phòng Thông Thụ (tại huyện Quế Phong, Nghệ An) cũng ghi nhận 8 trường hợp nhập cảnh trái phép, tất cả đang được cách ly tại trung tâm y tế của huyện Quế Phong. 

TIN LIÊN QUAN
Cùng chuyên mục
Đọc thêm