Đám cưới của 'chú rể tí hon' khiến cộng đồng mạng xôn xao

(PLO) - Sinh năm 1989 nhưng do bị bệnh bẩm sinh nên một chú rể ở Hà Tĩnh chỉ cao khoảng 1m, nặng hơn 20kg còn cô dâu cao lớn nên đã tạo nên một "đôi đũa lệch" khiến cư dân mạng xôn xao.

Đám cưới của "đôi đũa lệch" gây xôn xao dư luận

Đám cưới của "đôi đũa lệch" gây xôn xao dư luận

Mấy ngày nay, trên các trang mạng xã hội xuất hiện 1 đoạn clip và nhiều hình ảnh nói về 1 đám cưới của một chàng trai và một cô gái được xem là “đôi đũa lệch”. Khi chú rể có thân hình như học sinh cấp 1 còn cô dâu to lớn khiến nhiều người xem phải bất ngờ, ngạc nhiên.

Đoạn clip mở đầu với cảnh cô dâu xinh đẹp tiến vào nơi tổ chức lễ cưới, đi bên cạnh là người thân và đặc biệt là có sự xuất hiện của một người ăn mặc rất giống chú rể nhưng lại có thân hình “tí hon” tựa như một đứa trẻ.

Thấy thân hình chú rể nhỏ bé, còn cô dâu thì to lớn khiến nhiều người nghi ngại về độ tuổi của chú rể. Nhiều người khác cũng nghi ngờ về độ chân thật của những bức ảnh này và cho rằng có thể chẳng có đám cưới nào diễn ra như thế. Có người còn nghi ngờ đây là một vụ “tảo hôn” vi phạm quy định pháp luật.

Qua tìm hiểu, được biết đám cưới này diễn ra tại xã Phú Gia, huyện Hương Khê Hà Tĩnh vừa qua. Trao đổi với báo PLVN, ông Nguyễn Văn Nhân - Chủ tịch UBND xã Phú Gia cho biết, những hình ảnh đám cưới được đăng tải trên mạng là một đám cưới được tổ chức tại xã Phú Gia vào trưa ngày 18/12.

Dù thân hình nhỏ bé nhưng chú rể đã đủ tuổi kết hôn

Chú rể trong đám cưới là Trần Long Nhật (SN 1989, trú thôn Phú Lâm, dân tộc bản Lào, cách trung tâm xã Phú Gia khoảng 18km). Còn cô dâu là Lê Thị Bé (SN 1991, trú tại xã Thạch Châu, huyện Lộc Hà, Hà Tĩnh).Dù có thân hình nhỏ bé như học sinh cấp 1 nhưng chú rể Nhật sinh năm 1989 nên không phải là “tảo hôn”.  

“Không có chuyện tảo hôn ở đám cưới này như dư luận nghi ngờ. Cô dâu và chú rể đã đến tuổi kết hôn. Họ đã làm thủ tục đăng ký kết hôn và được sự đồng ý của hai bên gia đình. Đây là một đám cưới đặc biệt nhất từ trước đến nay tại địa phương” – ông Nhân nói

Do bị bệnh bẩm sinh nên Nhật đã không phát triển được như người bình thường. Hiện tại, chú rể chỉ cao khoảng 1m, nặng hơn 20kg. Riêng cô dâu thì có thân hình bình thường tuy nhiên lại là đối tượng bảo trợ xã hội do bị thiểu năng trí tuệ.

Được biết, Nhật là con trai đầu trong gia đình có 4 anh em. Bố mẹ của Nhật là ông Trần Kim Dụ (SN 1965) và bà Ngô Thị Kỳ (SN 1968).

Theo chú rể thì anh tình cờ biết cô dâu qua một người quen giới thiệu. Sau đó, họ nói chuyện qua mạng, qua điện thoại và có tình cảm với nhau lúc nào không hay. Họ yêu nhau được khoảng 1 năm thì xin phép gia đình để kết hôn.

Gia đình Nhật chủ yếu làm nghề nông nên cuộc sống cũng không mấy khá giả. Sau khi học xong, Nhật đi học nghề sửa điện tử, điện thoại. Tuy nhiên do sức khoẻ không đảm bảo nên hiện chú rể Nhật cưới vợ xong vẫn đang ở nhà.

Còn cô dâu Bé là con gái út trong gia đình có 7 anh chị em. Do bị thiểu năng trí tuệ từ nhỏ nên Bé không đi học mà chỉ ở nhà. Hiện nay, hàng tháng cô dâu Bé vẫn đang nhận được tiền bảo trợ xã hội.

TIN LIÊN QUAN
Cùng chuyên mục
Khi Vlogger là “đại sứ” du lịch miền quê

Khi Vlogger là “đại sứ” du lịch miền quê

(PLVN) - Theo Tổng cục Du lịch, quảng bá hình ảnh Việt Nam trên mạng xã hội là một trong hướng đi quan trọng của ngành du lịch trong việc ứng dụng công nghệ số để hỗ trợ phát triển.
Đọc thêm