Thái Bình: Sập mái hội trường UBND xã khi đang thi công

(PLO) - Cho đến sáng 2.8, đống hỗn độn xi măng, sắt thép, dàn gỗ… tại hội trường UBND xã Chương Dương (huyện Đông Hưng, tỉnh Thái Bình) vẫn chưa được dọn dẹp xong. 

Hiện trường vụ việc

Hiện trường vụ việc

Trước đó, theo người dân trong xã, vào khoảng 8 giờ sáng ngày 31.7, công ty thi công bắt đầu đổ bê tông tươi mái tầng 1 của hội trường. Đến hơn 11 giờ thì thi công xong và đến hơn 12 giờ thì toàn bộ mái tầng 1 mới đổ bê tông bị đổ sập xuống, gây tiếng động rất lớn khiến người dân trong khu vực bàng hoàng. Sắt thép làm dầm của mái bị uốn cong dưới sức nặng của hàng trăm tấn bê tông; các cột gỗ để làm giàn chống cũng bị gãy vụn… Rất may, do thời điểm xảy ra vụ việc là buổi trưa, công nhân đang nghỉ nên không có thiệt hại về người. Đến khoảng 15 giờ cùng ngày, CA huyện đã về hiện trường làm việc. 
Sau đó, đến sáng 1.8 thì công nhân tại công trường bắt đầu dọn dẹp hiện trường. Lực lượng dọn dẹp đã dùng một máy xúc dọn dẹp đống hỗn độn ở trong hội trường sau khi bị sập mái. Lúc này, bê tông đã “chết” nên công nhân phải dùng máy xúc đập vỡ thành các mảng bê tông nhỏ để lấy sắt thép và xúc bê tông, gỗ ra ngoài.
Bên cạnh hội trường, UBND xã Chương Dương cũng đang xây dựng trụ sở UBND xã mới. Công trình này có 3 tầng, hiện mới đang thi công xong đến tầng thứ 2. 
Được biết, công trình Hội trường UBND xã Chương Dương có 2 tầng, chủ đầu tư là UBND xã Chương Dương. Đơn vị xây lắp là Cty TNHH bảo quản và chế biến Lâm sản. Đơn vị giám sát thi công là Cty cổ phần đầu tư xây dựng Thái Hoành Sơn. Tổng mức đầu tư của công trình trụ sở là 6 tỷ đồng. Thời gian khởi công là từ ngày 20.4.2014, dự kiến hoàn thành vào ngày 30.10.2014. 
PLVN sẽ tiếp tục thông tin về sự việc này.  


TIN LIÊN QUAN
Cùng chuyên mục
Đọc thêm