Thanh Hóa: Sóng biển cao kỷ lục, tàu cá chở 10 thuyền viên mất liên lạc

(PLO) - Do ảnh hưởng của cơn bão số 10, hôm nay, Thanh Hóa có mưa vừa, mưa to đến rất to, có nơi trên 200mm. Sóng biển cao tràn cả vào đường phố. Hiện có một tàu cá chở 10 thuyền viên mất liên lạc...

Thanh Hóa: Sóng biển cao kỷ lục, tàu cá chở 10 thuyền viên mất liên lạc

Trưa nay, 15/9, do ảnh hưởng của bão số 1, mưa to kèm theo gió lớn xảy ra trên diện rộng, nhất là các huyện ven biển ở Thanh Hóa. Tại TP Sầm Sơn, ở khu vực bãi tắm nước biển dâng cao tràn, kèm theo đó là những cột sóng cao từ 3-5 mét tràn xuống đường Hồ Xuân Hương.

Để kịp thời ứng phó với bão, lực lượng chức năng phải huy động các xe tải đá hộc ngăn chặn, bảo vệ bờ kè và tuyến đường.Trước tình hình mưa bão chuyển biến khó lường, Ban chỉ huy PCTT-TKCN tỉnh yêu cầu các ngành và chính quyền địa phương chủ động triển khai di dân ở khu vực nguy hiểm, đồng thời rà soát, sẵn sàng phương án sơ tán dân sinh sống ở khu vực ven biển cách mép nước 200m khi có lệnh. Về phía nhân dân phải chuẩn bị sẵn lương thực, nước uống và các nhu yếu phẩm cần thiết đủ dùng trong 3 ngày.

Chiều nay, ông Nguyễn Văn Long, Phó Chủ tịch UBND huyện Hậu Lộc (Thanh Hóa) cho biết, hiện có một tàu cá với 10 thuyền viên hoạt động trên biển bị mất liên lạc.

Trước đó, sáng 15/9, chị Hoàng Thị Xuyên, vợ anh Nguyễn Văn Tuy, sinh năm 1972, thường trú tại thôn Thành Lập, xã Ngư Lộc (huyện Hậu Lộc, tỉnh Thanh Hóa) đã đến UBND xã thông báo về việc anh Tuy cùng 10 thuyền viên trên tàu TH 9366 TS bị mất liên lạc từ ngày 13/9.

Tàu TH 9366 TS có công suất 829 CV do anh Nguyễn Văn Tuy làm thuyền trưởng, chở theo 10 thuyền viên, xuất bến từ ngày 6/9 từ cảng Quy Nhơn (tỉnh Bình Định) vào vùng biển Nha Trang (Bà Rịa - Vũng Tàu) để đánh bắt thủy hải sản.

Khi nhận được thông tin về cơn bão số 10, thuyền trưởng Nguyễn Văn Tuy đã liên lạc được về với gia đình và địa phương. Tuy nhiên, từ ngày 13/9 đến nay, gia đình và các thuyền viên trên tàu TH 9366 TS không liên lạc được với nhau.

Nhận tin báo, chính quyền địa phương xã Ngư Lộc cũng đã nhiều lần liên lạc với các thuyền viên trên tàu kể trên nhưng cũng không được. Hiện UBND xã Ngư Lộc đã thông báo đến các cơ quan chức năng, chính quyền địa phương và ngư dân để tham gia tìm kiếm.

Liên quan đến cơn bão số 10, hãng hàng không Vietnam Airlines, hãng hàng không Vietjet ngừng khai thác đã hủy một số chuyến bay đến và đi tại cảng hàng không Thọ Xuân (Thanh Hóa) và không khai thác các chuyến bay đến hết ngày 15/9. Để đảm bảo an toàn tuyệt đối cho hành khách, hàng hóa Tổng công ty Đường sắt Việt Nam đã thực hiện việc dừng một số đoàn tàu tại Thanh Hóa để tránh đi vào vùng tâm bão.

TIN LIÊN QUAN
Cùng chuyên mục
Đọc thêm