Đêm nay khả năng cả nước mưa rào, ngày mai miền Bắc trở lạnh

Do ảnh hưởng của không khí lạnh nén rãnh áp thấp, từ đêm nay, 8/10, ở Bắc Bộ có mưa rào và dông rải rác, riêng vùng núi có nơi mưa vừa, mưa to. Trong cơn dông có khả năng xảy ra tố lốc và gió giật mạnh.

Hình minh họa từ internet.

Hình minh họa từ internet.

Dự báo khoảng gần sáng và ngày mai (9/10), bộ phận không khí lạnh sẽ ảnh hưởng đến Bắc Bộ và Thanh Hóa.

Khoảng đêm 9/10, không khí lạnh tiếp tục được tăng cường. Do ảnh hưởng của không khí lạnh tăng cường mạnh nên ở Bắc Bộ tiếp tục có mưa rào và dông, riêng vùng núi có mưa vừa, mưa to. 

Các tỉnh Bắc và Trung Trung Bộ từ gần sáng 10/10 có mưa, mưa vừa, có nơi mưa to đến rất to và dông. Trong cơn dông có khả năng xảy ra tố lốc, mưa đá và gió giật mạnh. Gió Đông Bắc trong đất liền mạnh cấp 2-3 và vùng ven biển cấp 3-4.    

Từ ngày 10/10, ở vịnh Bắc Bộ và vùng biển phía Bắc Biển Đông gió Đông Bắc mạnh lên cấp 6, có lúc cấp 7, giật cấp 8. Biển động mạnh.

Thời tiết hôm nay: 

Khu vực Hà Nội nhiều mây, có mưa, mưa rào rải rác và có nơi có dông. Gió nhẹ, đêm có gió đông đến đông bắc cấp 2 – 3. Nhiệt độ trong khoảng 23 - 32oC

Phía Tây Bắc bộ ngày có mưa rào và dông rải rác. Đêm có mưa, có nơi mưa vừa, mưa to và rải rác có dông. Trong cơn dông có khả năng xảy ra tố lốc, mưa đá và gió giật mạnh. Nhiệt độ trong khoảng 21 - 31 độ C. 

Phía Đông Bắc Bộ ngày có mưa rào và dông vài nơi, đêm có mưa rào và dông rải rác, riêng vùng núi và trung du có mưa, mưa vừa, có nơi mưa to và dông. Đêm có gió đông đến đông bắc cấp 2 – 3. Trong cơn dông có khả năng xảy ra tố lốc, mưa đá và gió giật mạnh. Nhiệt độ trong khoảng 23 - 32 độ C

Thanh Hóa - Thừa Thiên Huế mây thay đổi, có mưa rào và dông vài nơi, riêng phía Nam chiều tối và đêm có mưa rào và dông rải rác, gió nhẹ. Trong cơn dông có khả năng xảy ra tố lốc và gió giật mạnh. Nhiệt độ trong khoảng 24 - 33 độ C.

Đà Nẵng đến Bình Thuận mây thay đổi, ngày nắng, chiều tối và đêm có mưa rào và dông vài nơi. Nhiệt độ trong khoảng 24 - 34 độ C.

Tây Nguyên mây thay đổi, ngày nắng, chiều tối có mưa rào và dông rải rác, đêm có mưa rào và dông vài nơi. Trong cơn dông có khả năng xảy ra tố lốc và gió giật mạnh. Nhiệt độ trong khoảng 21 - 33 độ C.

Nam Bộ mây thay đổi, ngày nắng, chiều tối có mưa, mưa rào và dông rải rác, đêm có mưa rào và dông vài nơi. Nhiệt độ trong khoảng 24 - 34 độ C.

TIN LIÊN QUAN
Cùng chuyên mục

Đọc thêm