“Làm nhục” chị dâu bạn rồi “hối hận tự sát” ?

(PLO) - Chị Đặng Thị Mai Anh (SN 1988, chị gái nạn nhân) nêu nghi vấn: “Có ai vừa hiếp dâm, vừa đi tự vẫn mà chỉ mất 15 phút không? Người nhà họ đang ở nhà, nếu phát hiện em tôi hiếp dâm, có để yên cho em tôi lên lầu tự vẫn không?”. 

 Vị trí được cho là nơi anh Hưởng treo cổ tự vẫn.

Vị trí được cho là nơi anh Hưởng treo cổ tự vẫn.

Người nhà “nạn nhân” một mực cho rằng anh Đặng Đình Hưởng (SN 1991, ngụ thôn Mạch Tràng, xã Cổ Loa, huyện Đông Anh, TP.Hà Nội) thắt cổ tự tử vì quá xấu hổ sau khi làm nhục chị dâu của bạn; nhưng người trong gia đình người chết thì vẫn nghi ngờ con trai mình bị hãm hại, dựng hiện trường giả như tự tử.
Cái chết của thanh niên mê game  
Ngày 30/10/2015,  anh Hưởng mượn xe của chú ruột, nói là đi làm điện lạnh. Từ đó đến ngày 4/11, năm ngày liền anh Hưởng không liên lạc với gia đình, điện thoại không đổ chuông. 
Đến khoảng 13h30 ngày 4/11, người nhà nhận được tin anh Hưởng đang cấp cứu tại Bệnh viện Đa khoa huyện Đông Anh, sau phải chuyển tiếp Bệnh viện Bạch Mai do hôn mê sâu. 
Tới chiều tối 7/11 thì tử vong. Kết quả khám nghiệm tử thi không thấy có tác động ngoại lực nhưng cổ nạn nhân có vết hằn sâu, có dấu hiệu thắt cổ tự tử. Gia đình vừa đau buồn về cái chết bất ngờ của con, vừa nghi ngờ vụ án có nhiều uẩn khúc. 
Theo gia đình, trước hôm xảy ra vụ việc có một thanh niên cùng xã Cổ Loa, sau này mới biết là Nguyễn Hữu Kiên (bạn Hưởng, ở thôn Ngọc Chi, xã Vĩnh Ngọc, huyện Đông Anh) điện cho chị gái của Hưởng đến chuộc xe máy cho em tại thôn Ngọc Chi (xã Vĩnh Ngọc, huyện Đông Anh, Hà Nội). 
Cũng chính người này điện thoại báo tin cho gia đình biết Hưởng nằm viện. Nguyên văn người này nói: “Chị lên bệnh viện huyện Đông Anh, Hưởng cấp cứu và đã chết não”. 
Gia đình tới nơi lại nhận được thông tin Hưởng hiếp dâm chị dâu của Kiên rồi tự sát ngay chính tầng hai nhà Kiên. 
Khi chị gái Hưởng trực tiếp gặp Kiên hỏi: “Sao em tôi lại ra nông nỗi này?”, Kiên trả lời: “Em không biết, Hưởng làm nhục chị dâu em nên nó thắt cổ tự tử. Em đi ra ngoài về tới nhà thì phát hiện Hưởng tự vẫn nên đưa đi cấp cứu”. 
Anh Hưởng tử vong trong tình trạng không có tác động ngoại lực, cổ có vết hằn  
Trong lúc bạn nằm viện, Kiên nhiều lần nói gia đình bạn đưa tiền để chuộc chiếc xe Hưởng đã cầm cố trước đó. Sau đó, thanh niên này còn trực tiếp mang chiếc xe trên đến nhà người cô của Hưởng và yêu cầu chuộc lại với giá 1,5 triệu đồng. 
Nhưng khi gia đình người chết nhiều lần gọi điện, đến tận nhà Kiên để làm rõ thông tin “hiếp dâm – tự tử”, Kiên và gia đình liên tục từ chối và cáo bận không thể gặp.
Những dấu hiệu bất thường
Người nhà anh Hưởng đau khổ cho rằng cái chết của người thân có nhiều điểm đáng ngờ. Theo lời người bạn tên Kiên nói với gia đình, trước đó vài ngày, Hưởng có đánh bạc rồi cầm xe máy nên không dám về nhà và ở lại nhà Kiên bốn ngày.
Đến hôm xảy ra sự việc, trong lúc Kiên ra ngoài có việc, Hưởng đã hiếp dâm chị dâu của Kiên, sau đó tự vẫn. Hỏi lúc đó có ai ở nhà không, Kiên nói có bố, anh trai, cùng chị dâu. 
Gia đình Hưởng thắc mắc tại sao Hưởng lại thực hiện hành vi hiếp dâm trong khi nhà đang có nhiều người, Kiên không trả lời được.
Ngoài ra, Kiên còn kể, vừa tạm biệt Hưởng đi ra ngoài khoảng 15 - 20 phút thì nhận được điện thoại của anh trai nói Hưởng làm nhục chị dâu mình. Kiên liền chạy về nhà, đã thấy xác Hưởng lơ lửng trên tầng hai nhà. 
Chị Đặng Thị Mai Anh (SN 1988, chị gái người chết) nêu nghi vấn: “Có ai vừa hiếp dâm, vừa đi tự vẫn mà chỉ mất 15 phút không? Người nhà họ đang ở nhà, nếu phát hiện em tôi hiếp dâm, có để yên cho em tôi lên lầu tự vẫn không”?
Chị này cũng chỉ ra dấu vết lạ trên thi thể người em. Thông thường một người treo cổ tự vẫn, vết dây lằn trên cổ phải liền mạch. Nhưng vết hằn trên cổ Hưởng lại đứt quãng từng đoạn và rất mờ, đến lúc Hưởng qua đời gần như không còn. Người bị treo cổ, mặt phải tím tái, nhưng khi gia đình đến bệnh viện, da Hưởng vẫn hồng hào. 
Cũng theo người nhà thanh niên xấu số, khi nằm viện, Hưởng vẫn còn chút tỉnh táo, nước mắt giàn giụa muốn nói điều gì đó song thở ô xy không thể nói được. 
Sau đó Hưởng hôn mê sâu hơn và không nhận biết được sự việc xung quanh. Khi được đưa đến viện, Hưởng không có một vật dụng gì ngoài giấy chứng minh, điện thoại cũng mất.
Mặt khác, nếu thực sự xảy ra vụ hiếp dâm, tại sao không có dấu vết xô xát, chống cự, cào cấu gì trên người Hưởng. Cơ thể thanh niên này không có vết trầy xước, áo quần trên người vẫn gọn gàng, sạch sẽ, đặc biệt vẫn “đóng thùng” áo bỏ trong quần. 
Cả gia đình mong mỏi sự việc sớm được sáng tỏ để biết vụ hiếp dâm, tự vẫn có thật hay không? Hay đó là một vụ sát hại, dựng hiện trường giả?
Vị khách “ở lì” bốn ngày
Phóng viên XLPL đã đến ngôi nhà xảy ra sự việc ở thôn Ngọc Chi (xã Vĩnh Ngọc, huyện Đông Anh) để tìm hiểu ngọn ngành sự việc. 
Theo người chị dâu 24 tuổi của Kiên, trong lúc chị này đang ngủ trưa ở tầng một, Hưởng từ tầng hai đi xuống, bất ngờ dùng con dao Thái Lan đưa vào cổ chị này khống chế, gây ra vết thương. 
Do sợ nguy hiểm đến tính mạng nên chị này để yên cho Hưởng hiếp dâm mà không la lên. Đến khi Hưởng thực hiện xong hành vi và bỏ lên tầng hai, chị này mới “ba chân bốn cẳng” chạy khỏi nhà điện cho chồng và người thân, đồng thời báo công an. 
 Bố anh Hưởng cho rằng cái chết của con trai có nhiều uẩn khúc 
Sau khi kể lại quá trình bị làm nhục như trên, chị này cho hay “người gây án đã chết rồi, gia đình không còn muốn truy cứu gì nữa”.
Như vậy, lời kể của Kiên (thuật lại với người nhà Hưởng) và người chị dâu có mâu thuẫn. Như ở trên đã nói, Kiên cho rằng khi xảy ra sự việc còn có bố và anh trai ở nhà. Nhưng người chị dâu lại nói không có ai. 
Giải thích mâu thuẫn này, anh Kiên nói “tôi không biết bố và anh trai sau đó đã đi khỏi nhà”. 
Anh này kể thêm: “Chúng tôi là bạn với nhau gần một năm, Hưởng là người hòa đồng, chơi với bạn bè thoải mái nhưng hay cả nghĩ và hay buồn rầu. Trước hôm xảy ra sự việc, Hưởng cầm xe của người bạn khác nhưng không có tiền trả. 
Hưởng cũng kể có điện về “cầu viện” gia đình nhưng chưa được giúp đỡ. Có lẽ do nó đau đầu vì nợ nần, lại trót làm chuyện bỉ ổi với chị dâu tôi nên xấu hổ, trong lúc quẫn trí mới tìm đến cái chết”.
Được biết Hưởng đã nhiều lần đến nhà Kiên chơi nhưng gia đình người bạn không ưa. Bốn ngày Hường tá túc tại đây, gia đình này không hề nấu cơm cho ăn, Hưởng tự chế mì tôm ăn. Bố của Kiên không ưa đến mức từng đuổi bạn của con về nhưng Hưởng vẫn “ở lì” xin ở lại. 
Ông này tâm sự: “Hôm đó, có người gọi điện bàn chuyện làm ăn nên tôi mới ra khỏi nhà. Nếu tôi không đi thì con dâu tôi không ê chề như thế này rồi. Có thể thằng Hưởng đã chuẩn bị dây để thắt cổ, đến phòng con dâu tôi hiếp dâm xong là lên treo cổ luôn. Nó mà không tự vẫn ở nhà tôi thì cũng tìm đến cái chết ở nơi khác. 
Mấy hôm nay gia đình tôi rất đau đầu, không đi đâu hết. Nhiều người nghi chúng tôi hãm hại Hưởng rồi tạo hiện trường giả tự tử. Nhưng “cây ngay không sợ chết đứng”, gia đình tôi không làm gì nên tội, mong pháp luật nhanh chóng đưa ra kết luận. Bây giờ gia đình tôi chưa ai dám ngủ trong nhà, thậm chí không dám xem vô tuyến trong nhà. Vợ chồng con trai tôi cũng chưa dám vào phòng ở lại, đang phải ra ngoài sống”.
TIN LIÊN QUAN
Cùng chuyên mục
Đọc thêm