Được đồng nghiệp ve vãn, vợ lên mặt với chồng

Người khác bị đồng nghiệp ve vãn, thì phải cố giấu diếm vì sợ chồng ghen, còn vợ tôi thì cứ vênh mặt lên.

Vợ tôi vênh váo với chồng vì được nhiều đồng nghiệp tán tỉnh (Ảnh minh họa)

Vợ tôi vênh váo với chồng vì được nhiều đồng nghiệp tán tỉnh (Ảnh minh họa)

Tôi đã kết hôn được hơn 3 năm và có một bé gái xinh xắn. Dù kinh tế còn khó khăn vì hai vợ chồng đều ở quê lên Thủ đô lập nghiệp, nhưng vợ chồng tôi vẫn luôn cố gắng ủng hộ, động viên nhau cố gắng.

Gần đây, vì áp lực mua nhà để sinh thêm con, vợ tôi đã xin chuyển công tác, lựa chọn công việc mệt mỏi hơn nhưng thu nhập tăng gấp rưỡi.

Từ một môi trường toàn nữ, vợ tôi không khỏi choáng ngợp khi làm việc với toàn đồng nghiệp nam ở công ty mới. Một phòng hơn 30 người chỉ có 3 người là nữ, vợ tôi dù đã là gái một con nhưng cũng mới 25 tuổi nên được vinh danh là người đẹp của phòng.

Từ đó, ngày nào vợ tôi cũng luyên thuyên đủ chuyện về sếp, về những đồng nghiệp nam mới của mình: Nào là sếp mới của em vừa trẻ, đẹp, có tài, lại ăn nói có duyên, một anh đồng nghiệp điều kiện rất tốt vừa vừa ly hôn, một cậu thanh niên trong phòng đang cần được vỗ về vì bị bạn gái đá...

Tóm lại, các đồng nghiệp nam trở thành mối quan tâm lớn nhất của cô ấy. Nhiều khi thấy vợ suốt ngày cứ nhắc hết anh này đến anh nọ, tôi bực bội gắt lên: Em có định mang mấy anh đồng nghiệp ở cơ quan về thay chồng không mà suốt ngày nhắc đến họ thế? Nghe vậy, vợ chỉ cười trêu tôi đang ghen.

Nếu chuyện dừng ở đó thì không có gì đáng nói. Từ ngày chuyển công ty, cô chăm chỉ chải chuốt hẳn. Tích cực mua sắm váy áo, mà cái nào cũng hở ngực, xẻ đùi.

Cách đây một tuần, cô ấy về nhà với vẻ mặt hớn hở, khoe với tôi rằng, cùng một lúc ba người trong phòng nhắn tin tán tỉnh, rủ rê cô ấy hẹn hò.

Hôm sau, vợ lại khoe, sếp nhắn tin mời đi ăn tối, Anh T. mời đi xem phim, anh H. rủ đi mua sắm... Vợ tôi nói dù biết cô có chồng con, nhưng họ vẫn khăng khăng chồng con hay chưa không ảnh hưởng đến tình cảm của anh dành cho em...

Cứ thế, ngày nào về, vợ tôi cũng kể cho về việc sếp và các đồng nghiệp quan tâm, đối xử tốt với cô thế nào, hứa hẹn với cô ra sao.

Nhiều khi tôi không hiểu nổi có ai vô ý, vô duyên như vợ mình không. Người khác bị đồng nghiệp ve vãn, ong bướm thì phải cố giấu diếm vì sợ chồng ghen, có khi phải nghỉ việc để giữ gìn hạnh phúc gia đình, còn vợ tôi thì cứ vênh mặt lên với chồng vì nghĩ mình đẹp lắm. Vợ còn cả gan dọa tôi rằng từ nay phải đối xử tốt với cô ấy, nếu không sẽ bỏ tôi theo người khác.

Bạn bè gần đây khuyên tôi ép cô ấy chuyển cơ quan. Kinh tế hai vợ chồng có khó khăn một chút, còn hơn nhìn cảnh vợ thành đối tượng cho lũ đàn ông ve vãn.

Từ trước đến nay tôi vẫn luôn tôn trọng và yêu thương vợ. Tuy nhiên, sự thay đổi của cô ấy quả thực khiến tôi không chịu nổi.

TIN LIÊN QUAN

Theo Giao thông

Cùng chuyên mục

Đọc thêm