Gã ăn mày đại gia lại “tái xuất” gần Văn Miếu

(PLO) - Gã ăn mày đại gia lại tiếp tục bộ dạng cũ quần áo rách rưới, lê đôi chân lở loét đi xin ăn ở ngã tư Văn Miếu.

Gã ăn mày trơ trẽn lừa gạt người đi đường

Gã ăn mày trơ trẽn lừa gạt người đi đường

Cuối năm ngoái gã ăn mày đại gia với bộ dạng khổ sở, áo rách, quần đùi, chống gậy, chìa mũ xin tiền giứa ngã tư Văn Miếu giao với Tôn Đức Thắng, bị báo chí vạch trần bằng loạt bài viết phản ánh về gã ăn mày này. Sự thực đằng sau bộ dạng của gã ăn mày là gã vẫn có một căn nhà hai tầng ở phố Phan Văn Trị, Đống Đa, Hà Nội.

Sau khi bị báo chí vạch mặt, người dân qua đường nhiều người chửi gã nên gã đã rút lui. Cũng như PLVN đã phản ánh sự "tái xuất" của gã ở địa điểm mới hồi tháng 3, sau rút lui được một thời gian ngắn gã lại chuyển địa điểm xuống ngã tư Hoàng Cầu giao với Đê La Thành để tiếp tục lừa gạt người đi đường. Nhưng do ở địa bàn mới gã bị "thất thu" nên lại tiếp tục lui về địa điểm cũ "hành nghề" cho đến tận bây giờ.

Sở dĩ gã quay về địa điểm gần Văn Miếu là do ở đó thường có khách du lich trong và ngoài nước đi ngang qua thì dễ dàng xin được nhiều hơn, vì thế mà một tháng thu nhập của gã hơn 30 triệu đồng. Nhiều người chạy xe ôm gần đó cũng cho biết nếu gã gặp khách Tây và chiếm được lòng thương hại của họ thì họ cho từ 500 000 - 1 000 000 đồng.

Gã ăn mày đại gia lại “tái xuất” gần Văn Miếu ảnh 1
Mấy ngày gần đây gã ăn mày "triệu phú" này tiếp tục di chuyển lên xin thêm ở ngã tư Cát Linh giao với Chu Văn An để xin. 

Nhìn bề ngoài khi "tái xuất" trở lại, gã vẫn như cũ, bộ dạng khổ sở, lết từng bước chân lở loét, cầm mũ xin tiền mỗi khi người đi đường dừng đèn đỏ. Nhiều người đi đường có người không biết vẫn thương cảm và cho tiền gã, nhưng cũng có người đã biết về tung tích của gã nên đã chửi gã, nhưng dường như gã bỏ ngoài tai. Vấn đề mà người đi đường đặt ra ở đây là tại sao báo chí phản ánh liên tục mà gã ăn mày đại gia này vẫn bình thản tiếp tục ăn xin ở khu vực ngã tư Văn Miếu?!.

Một số người dân quanh khu vực đó cũng tỏ ra như không biết về loạt bài viết phản ánh gã trên báo chí nên vẫn tỏ ra thương cảm với gã. Một người phụ nữ bán nước ở ngay góc đường ngã tư Văn Miếu cho biết: "Tội nghiệp nó lắm, chân cứ càng ngày càng lở ra, đau lắm đấy. Nhiều người đi đường họ vẫn cho nó tiền".

Cũng có một số người dân đặt nghi vấn cho sự trơ trẻn của gã. "Liệu đằng sau gã có ai che chở cho gã hành nghề không?" - chị Đ.Phong (Cầu Giấy - Hà Nội) thỉnh thoảng vẫn đi ngang con đường Tôn Đức Thắng nói. Nhiều người dân đi đường cũng thắc mắc thêm là tại sao báo chí đã phản ánh mà nhiều tháng qua gã ăn mày vẫn không bị xử lý từ phía cơ quan chức năng?!.

Mong cơ quan chức năng sớm vào cuộc để gã ăn mày dừng ngay hành động lừa gạt người dân đi đường và không làm ảnh hưởng đến mỹ quan đô thị.

TIN LIÊN QUAN
Cùng chuyên mục

Đọc thêm