Gia tộc quyền lực Rothschild- Kỳ 2: Thuyết âm mưu về mối quan hệ giữa gia tộc Rothschild và Illuminati

0:00 / 0:00
0:00
(PLVN) - Như đã nói ở kỳ trước về những bí ẩn của gia tộc quyền lực Rothschild, theo một số đồn đoán, Illuminati là một tổ chức có quyền lực, đang kiểm soát toàn bộ mọi sự kiện, vận động và phát triển của thế giới với Hội đồng 13. Trong đó, có 1 gia tộc đứng trên tất cả mọi gia tộc khác, đó là Rothschild. Gia tộc này có quyền lực thống trị mạnh mẽ và có mối quan hệ mật thiết với tổ chức Illuminati.

Đại bản doanh của Tập đoàn “The City of London”.

Đại bản doanh của Tập đoàn “The City of London”.

* Gia tộc bí ẩn Rothschild - Kỳ 1: Khởi nguồn của một gia tộc quyền lực

Tờ báo Daily Telegraph của nước Anh đã từng viết: “Gia tộc Rothschild, gia tộc các ông chủ ngân hàng đa quốc gia này từ 200 năm nay đã là biểu tượng của tiền bạc, sự giàu có, quyền lực và những bí mật trong thế giới tài chính”. Còn Thủ tướng Anh Benjamin Disraeli (1844) thì cho rằng: “Họ (gia tộc Rothschild) là chúa tể của trung tâm tài chính tiền tệ thế giới, các Quốc vương và các Bộ trưởng ở châu Âu đang chăm chú lắng nghe những lời giáo huấn của họ”.

Kiểm soát hệ thống tài chính

Hội kín Illuminati là gì? Để có thể hiểu rõ Hội đồng 13 thì đây là câu hỏi cần được trả lời. Những người theo thuyết âm mưu cho rằng, tổ chức Illuminati gốc được thành lập ở vùng Bavaria của Đức vào thế kỷ 18 bởi Adam Weishaupt - một học giả chủ trương chống tôn giáo muốn hạn chế sức ảnh hưởng của Nhà thờ trong xã hội. Ông xây dựng Illuminati dựa trên mô hình Hội Tam, tức cũng có trật tự vai vế, nghi lễ bí mật...

Gia tộc Rothschild đã tạo nên một đế chế tài chính - ngân hàng tại châu Âu bắt đầu từ cuối thế kỷ 18. Sau hơn 300 năm, gia tộc này kinh doanh ở nhiều lĩnh vực khác nhau và trở thành một trong những gia tộc có sức ảnh hưởng lớn nhất thế giới. 

Tổ chức này được cho là tôn thờ quỷ Satan và có âm mưu kiểm soát thế giới bằng việc dựng nên các biến cố và xếp đặt tay chân trong các chính phủ, tập đoàn thương mại nhằm thiết lập một “Trật tự Thế giới mới”.

Thành viên của nhóm này đều xuất thân từ chính trường, giới kinh doanh và giải trí, thậm chí có rất nhiều ngôi sao Hollywood là thành viên của hội này. Có vô số lời đồn rằng ngành âm nhạc và giải trí bị các thành viên Illuminati xâm nhập và những người này dùng truyền thông để “tẩy não” số đông.

Nếu quyền lực trên trái đất xếp theo hình kim tự tháp với đỉnh tháp là nơi hội tụ quyền lực cao nhất, Hội đồng 13 chính là nhóm nằm trên đỉnh của kim tự tháp đó, bao gồm các đại diện của 13 gia tộc lõi. Hội đồng 13 đó bao gồm các gia tộc: Rothschild (Bauer or Bower), Bruce, Cavendish (Kennedy), De Medici, Hanover, Hapsburg, Krupp, Plantagenet, Rockefeller, Romanov, Sinclair (St.Clair), Warburg (del Banco), Windsor (Saxe-Coburg-Gothe). 

Trong đó, gia tộc Rothschild với số tài sản ước tính lên đến 500.000 tỷ USD được coi là có quyền lực lớn nhất trong Illuminati khi họ thực thi quyền lực của mình thông qua một đế chế ngân hàng trải dài trên khắp thế giới. Illuminati có 3 tập đoàn tài chính độc quyền nằm ở 3 địa điểm không thuộc quyền quản lý của bất kỳ quốc gia nào, có luật pháp riêng, có lực lượng cảnh sát riêng, miễn thuế và thậm chí sở hữu lá cờ riêng. Đó là các tập đoàn tài chính hùng mạnh: The City of London, Washington D.C và Vatican. Và cả 3 tập đoàn tài chính này đều thuộc quyền kiểm soát của gia tộc Rothschild. 

Gia tộc quyền lực Rothschild- Kỳ 2: Thuyết âm mưu về mối quan hệ giữa gia tộc Rothschild và Illuminati ảnh 1
Bức tranh mô tả Tổng thống Andrew Jackson chống lại tập đoàn “rắn hổ mang” ngân hàng.  

Cụ thể, năm 1812 tập đoàn “The City of London” đã thuộc sở hữu của Nathan Rothschild (người con trai thứ 5 của Mayer Amschel Rothschild) mà không phải Vương quốc Anh sau khi ông ta làm lũng loạn thị trường chứng khoán và chiếm quyền kiểm soát Ngân hàng Anh. “The City of London” được biết đến là tập đoàn kiểm soát hệ thống tài chính toàn cầu và các chính phủ của các quốc gia trong khối Thịnh vượng chung, cùng các quốc gia không nằm trong khối Thịnh vượng chung ở phương Tây như Hy Lạp.

Thứ hai, tập đoàn tài chính Washington D.C. Đây không phải là một phần của nước Mỹ như nhiều người vẫn lầm tưởng. Mặc dù chỉ là một mảnh đất rộng 26 km2 nhưng Washington D.C thực tế có cờ riêng và có Hiến pháp riêng, hoàn toàn không phụ thuộc hay liên quan tới Hiến pháp Mỹ. Năm 1913, Quốc hội Mỹ cho phép Cục dự trữ Liên bang chuyển giao toàn bộ vàng, bạc và toàn quyền kiểm soát nền kinh tế Mỹ cho những ông trùm trong giới tài chính thuộc dòng họ Rothschild. Lúc này Cục Dự trữ Liên bang không còn thuộc về nước Mỹ và người Mỹ, mà là một ngân hàng tư nhân thuộc sở hữu của gia tộc Rothschild.

Thứ 3, như nhiều người đã biết Vatican không phải là một phần của nước Ý hay Rome. Người ta cho rằng, toàn bộ tài sản của Vatican là các khoản đầu tư với gia tộc Rothschild ở Anh, Pháp, Mỹ cùng các tập đoàn dầu mỏ, vũ khí. Hàng tỉ USD của Vatican được cho là nằm tại các ngân hàng do gia tộc Rothschild kiểm soát như Ngân hàng Anh và Cục dự trữ Liên bang Mỹ. Vatican sở hữu số tiền nhiều hơn bất kỳ ngân hàng, tập đoàn nào và thậm chí là hơn một số chính phủ.

Dòng họ Rothschild khởi nguồn đế chế của mình bằng ngành ngân hàng nên chẳng khó hiểu khi gia tộc này luôn rất nỗ lực giành quyền kiểm soát các ngân hàng và định chế tài chính toàn thế giới. Gia tộc này hiện đang kiểm soát tới 165 ngân hàng trung ương khắp thế giới, từ Afghanistan đến Zimbabwe và được coi là Đế chế Ngân hàng. Nhiều người cho rằng những điều trên chỉ là thuyết âm mưu, không có thực và mọi lời đồn đoán được cho là phi lý về gia tộc Rothschild vẫn còn gây ra nhiều tranh cãi. 

Vụ ám sát Tổng thống Mỹ đầu tiên

Đáng chú ý, trong danh sách các ngân hàng thuộc sở hữu của gia tộc Rothschild có cả Cục Dự trữ liên bang (FED) và Cục Thuế Hoa Kỳ (IRS). Hầu hết người Mỹ ít biết rằng, Sở Thuế vụ Hoa Kỳ (IRS) thuộc “tài sản” của nước ngoài, chính xác hơn IRS là một công ty tư nhân nước ngoài thuộc Quỹ Tiền tệ Quốc tế (IMF) và là đội quân tư nhân của FED. Tương tự, Ngân hàng Thế giới (WB) và IMF đều thuộc sở hữu một phần của gia tộc Rothschild.

Từ những thông tin trên có thể thấy được mối quan hệ mật thiết giữa gia tộc Rothschild và tổ chức Illuminati. Do đó, sẽ không lấy gì làm lạ khi nhiều người đứng đầu các cường quốc ở châu Âu luôn có ác cảm với các ngân hàng quốc tế. Điển hình trong số đó là Tổng thống Mỹ Andrew Jackson (Tổng thống thứ 7 của Mỹ) đã tỏ thái độ khinh thị của ông đối với các ngân hàng quốc tế. Ngay từ năm 1835, Tổng thống Andrew Jackson đã phát biểu rằng: “Họ là hang ổ của loài rắn hổ mang. Tôi sẽ hạ gục họ, và ơn Chúa vĩnh hằng, tôi sẽ hạ gục họ. Nếu hiểu rõ sự bất công quá đáng của nguồn tiền và hệ thống ngân hàng ấy, phải đưa họ ra trước ánh sáng”.

Gia tộc quyền lực Rothschild- Kỳ 2: Thuyết âm mưu về mối quan hệ giữa gia tộc Rothschild và Illuminati ảnh 2
 Các cấp bậc cai trị của hội Illuminati. 

Tổng thống Andrew Jackson từ đó luôn vấp phải sự công kích mạnh mẽ của giới ngân hàng khi ông bày tỏ thái độ chống đối họ. Một trong những hành động mạnh mẽ nhất của vị cựu Tổng thống này khi nhắm vào các ngân hàng là đã không gia hạn hiến chương hoạt động cho Ngân hàng thứ Hai của vào năm 1833. Đây chính là ngân hàng nhà nước, tiền thân của Cục Dự trữ Liên bang. Tổng thống Andrew Jackson đã dùng quyền lực để rút hết quỹ liên bang ra khỏi ngân hàng này trong một cuộc đấu có tên “Chiến tranh Ngân hàng”.

Sau phát biểu của mình không lâu, ngày 30/1/1835, Tổng thống Andrew Jackson bị ám sát hụt. Kẻ ám sát là Richard Lawrence (một người Anh) chỉ đứng cách 2m, nhưng đã không thể giết được Tổng thống Andrew Jackson. Mặc dù hắn đã nổ súng liên tiếp 2 lần, nhưng cả 2 lần súng đều không nổ và một sĩ quan Hải quân đứng gần đó đã hạ gục Lawrence. Đây là vụ ám sát đầu tiên trong lịch sử Tổng thống Mỹ.

Ngay sau vụ ám sát, Tổng thống Andrew Jackson nói với phó Tổng thống Martin Van Buren (sau này trở thành tổng thống Hoa Kỳ): “Ông Van Buren, giới ngân hàng đang cố giết tôi”. Nhiều người đồn đoán rằng, đây có thể được coi là sự khởi đầu của một thế lực mưu đồ gây hại cho chính Nhà Trắng trong những thập kỷ tiếp theo, khi Tổng thống Lincoln và Tổng thống J.F. Kennedy đều bị sát hại vì cố gắng đưa nước Mỹ khỏi sự kiểm soát của của đế chế ngân hàng mang tên Rothschild.

Theo Pháp luật 4 Phương

Cùng chuyên mục
GIấy tờ tùy thân của Tse Chi Lop khi bị cảnh sát Canada bắt giữ.

Đế chế ma túy lớn nhất châu Á bị đánh sập (Kỳ cuối): Chân dung ông trùm Tse Chi Lop

(PLVN) - Như đã nói ở kỳ trước, Tse Chi Lop là người đứng đầu một băng đảng methamphetamine (Sam Gor) buôn bán ma túy khủng với thu nhập ước tính 17 tỷ USD mỗi năm. Lối sống xa hoa của Lop được xây dựng trên đế chế ma túy mà ông ta điều hành với tính ẩn danh tương đối cho đến khi sự tồn tại của đế chế này được tiết lộ trong một bản tin vào năm 2019

Đọc thêm