Sát thủ “Góa phụ đen” U80 sát hại loạt người tình bằng xyanua

0:00 / 0:00
0:00
(PLVN) - Nữ sát thủ này đã sử dụng một cơ quan mai mối để lần lượt làm quen với các nạn nhân lớn tuổi và đầu độc họ bằng xyanua sau khi khiến họ tin tưởng bà ta.

Góa phụ đen Chisako Kakehi.

Góa phụ đen Chisako Kakehi.

Mất mạng vì... giàu có

Năm 2013, ở tuổi 75, ông Isao Kakehi bắt đầu mối quan hệ thú vị với Chisako, một góa phụ mà ông gặp qua một công ty mai mối của Nhật Bản. Sau kết hôn, cặp đôi bắt đầu cuộc sống mới cùng nhau tại thành phố Muko của Kyoto và chuẩn bị làm bánh gạo cho lễ mừng năm mới của họ.

Nhưng ông Isao đã không còn sống để có thể đón chào năm mới. Ngày 28/12 năm ấy, ông trở thành nạn nhân thứ 4 và cũng là nạn nhân cuối cùng của sát nhân “Góa phụ đen” của Nhật Bản.

Chisako Kakehi (hiện 75 tuổi), phải lĩnh án tử hình vì tội giết 3 người tình/bạn đời và âm mưu giết người thứ tư. Vụ giết người đầu tiên vào năm 2007 khi Chisako 61 tuổi, nhưng bà ta đã thoát khỏi sự nghi ngờ cho đến khi ông Isao qua đời. Cảnh sát vào cuộc điều tra và đã bắt giữ Chisako vào năm 2014.

Năm 2017, Chisako bị kết án tử hình sau một trong những phiên tòa dài nhất Nhật Bản. Gần đây, một kháng cáo nhằm lật lại phán quyết đã thất bại. Theo đài truyền hình NHK, trong phán quyết mới, thẩm phán đã nhấn mạnh: “Bà ta đã sử dụng một cơ quan mai mối để lần lượt làm quen với các nạn nhân lớn tuổi và đầu độc họ sau khi khiến họ tin tưởng bà ta. Đó là một tội ác tàn nhẫn dựa trên một ý định giết người có kế hoạch và thực hiện quyết liệt”.

Là nữ sát thủ khét tiếng ở Nhật Bản nhưng rất ít người biết đến cuộc sống cá nhân của Chisako Kakehi. Theo Asahi News của CNN, Chisako sinh năm 1946 ở quận Saga, phía Tây Nam của Nhật Bản, làm việc tại một nhà máy in và kết hôn với người chồng đầu tiên vào năm 1969, khi 23 tuổi.

Sát thủ “Góa phụ đen” U80 sát hại loạt người tình bằng xyanua ảnh 1

Cảnh sát dẫn giải góa phụ đen năm 2015.

Cuộc hôn nhân của họ kéo dài 25 năm trước khi ông này qua đời vì bạo bệnh vào năm 1994. Từ năm 2007, Chisako bắt đầu “để mắt” đến những người đàn ông lớn tuổi, giàu có thông qua các công ty hẹn hò và ngày càng trở nên táo bạo hơn trong truy tìm các nạn nhân. Đầu tiên là ông Toshiaki Suehiro (78 tuổi) và vài năm sau là ông Masanori Honda (71 tuổi).

Tháng 1/2012, trước lúc ông Honda mất mạng, bà ta đã tìm kiếm mục tiêu khác, trong đó có ông Minoru Hioki (75 tuổi). Rồi chỉ 2 tháng sau cái chết của Hioki, đến tháng 11/2013, bà ta đã kết hôn với mục tiêu tiếp theo và cuối cùng của mình, đó là ông Isao Kakehi. Và cũng rất nhanh chóng, chỉ 1 tháng sau đám cưới với ông Isao, bà ta lại bí mật hẹn hò cùng người đàn ông khác.

Khám nghiệm tử thi rất hiếm khi cần thiết ở Nhật Bản và thường chỉ được thực hiện khi có dấu hiệu nghi ngờ, điều này giải thích tại sao cái chết của những người bạn đời/người tình cũ của Chisako hầu như không được chú ý.

Nhưng cái chết của Isao Kakehi được coi là đủ đáng ngờ để đảm bảo một cuộc khám nghiệm tử thi. Qua đó, phát hiện một lượng ion xyanua gây chết người trong tim, máu và dạ dày cũng như sự xói mòn trong dạ dày của ông Isao.

Nhiều ngày sau khi ông Isao qua đời, nhà chức trách tìm thấy những viên thuốc bổ sung sức khỏe và viên nang rỗng trong căn hộ của Chisako - cho thấy rằng bà ta đã đổ hết chất bổ sung sức khỏe và thay vào đó bằng xyanua đã được nghiền thành bột. Chisako đã lấy được xyanua từ công việc của mình tại nhà máy in.

Hai tháng sau, cảnh sát bắt Chisako. Sau nhiều tháng thẩm vấn, Chisako cuối cùng thú nhận đã đầu độc Honda, Hioki và Suehiro cũng bằng phương thức kể trên. Theo NHK, cảnh sát cũng tin rằng Chisako có liên quan đến vụ giết hại 4 người đàn ông khác, ngoài 4 người mà bà ta bị buộc tội - nhưng các công tố viên cuối cùng đã không truy tố vì không đủ bằng chứng.

Sát thủ “Góa phụ đen” U80 sát hại loạt người tình bằng xyanua ảnh 2

Địa điểm và thời gian các nạn nhân bị sát hại.

Những kẻ lừa đảo tình yêu

4 nạn nhân sống ở các thành phố khác nhau, làm những công việc khác nhau và không có mối liên hệ nào với nhau - ngoại trừ một điều: họ đều có số tiền tiết kiệm và tài sản đáng kể. Điều này cộng với tuổi xế chiều và tình trạng độc thân khiến họ trở thành mục tiêu hoàn hảo của Chisako.

Theo phán quyết, vụ đầu tiên là do nợ nần, Chisako nợ Suehiro 48 triệu yên (khoảng 437.000 USD). Chisako nghĩ đến việc giết ông Suehiro để trốn nợ.

Không rõ tình hình tài chính của Chisako vào thời điểm đó và liệu bà ta có tiền tiết kiệm hay không. Nhưng khi nạn nhân thứ tư qua đời, bà ta đã lấy rất nhiều tiền từ nạn nhân đến nỗi không thể giải thích được động cơ của bà ta là do nhu cầu hay tuyệt vọng. “Bà ta đã ngang nhiên coi thường mạng sống con người vì ham muốn tài chính của mình”, phán quyết của Tòa cho hay.

Phán quyết cũng cho biết, Chisako đã kiếm được khoảng 16 triệu yên (145.000 USD) từ Honda, nhưng không nêu rõ bà ta đã bỏ túi bao nhiêu từ những người đàn ông khác. Tuy nhiên, Asahi News ước tính Chisako đã kiếm được tổng cộng khoảng 500 triệu yên (4,5 triệu USD) từ tài sản thừa kế, vật có giá trị và các tài sản khác của các nạn nhân. Một số ước tính khác thì cho rằng con số này lên tới 800 triệu yên (7,3 triệu USD).

Vụ án được công bố rộng rãi của Chisako đã tác động mạnh vào tâm thức công chúng về những vụ lừa đảo tình ái.

Sát thủ “Góa phụ đen” U80 sát hại loạt người tình bằng xyanua ảnh 3

Tại phiên tòa kết tội năm 2017, góa phụ Chisako Kakehi bị tuyên án tử hình.

Nhật Bản còn có sát nhân “Góa phụ đen” khác: Kanae Kijima (46 tuổi), cũng bị kết án tử hình vì đã giết 3 người đàn ông mà Kanae làm quen các trang web hẹn hò vào năm 2009 và làm cho mỗi vụ giết người giống như tự sát. Theo Asahi, Kanae cũng bị thôi thúc bởi tiền bạc.

Chisako và Kijima bị coi là những kẻ “lừa đảo tình yêu” - một kiểu lừa đảo tài chính dựa vào việc hình thành mối quan hệ lãng mạn với nạn nhân. Bởi hầu hết các vụ lừa đảo kiểu này không kết thúc bằng các vụ đầu độc hoặc giết người như hai nữ sát thủ trên mà các thủ phạm thường biến mất sau khi nạn nhân của họ đã cạn ví. Một nhóm hỗ trợ các nạn nhân bị lừa đảo hôn nhân có trụ sở tại Tokyo, cho biết họ ghi nhận khoảng 100 trường hợp lừa đảo tình yêu mỗi năm.

Các nhà chức trách đã không làm rõ vì sao Chisako vẫn tiếp tục giết những người đàn ông mà bà ta gặp qua các công ty hẹn hò bất chấp đã tích lũy được khối tài sản hàng triệu USD. Mặc dù đã thú nhận tội ác nhưng bà ta không đưa ra lời xin lỗi nào đối với gia đình nạn nhân và tòa án kết luận trong phán quyết rằng “điều đó thể hiện sự thiếu tự nhận thức bản thân một cách chân thành”.

Nhưng đội ngũ luật sư bảo vệ đã kháng cáo dựa trên sự mâu thuẫn trong lời khai của Chisako, chỉ ra lời thú tội và việc bà ta rút đơn sau đó là bằng chứng của chứng mất trí nhớ và bị ép buộc. Cuối cùng, nhóm luật sư đã thua cuộc và bản án tử hình được giữ nguyên.

Theo luật, các tù nhân phải bị xử tử trong vòng 6 tháng sau tuyên án - nhưng các chuyên gia nói rằng điều này hiếm khi xảy ra do các nỗ lực kháng cáo kéo dài. Hiện không rõ các luật sư của Chisako có dự định nộp đơn tái thẩm hay không, đó là con đường duy nhất để cứu mạng bà ta.

Với những tuyên bố về chứng mất trí nhớ nhằm giải thích cho những lời khai và những vụ giết người khác chưa bị cáo buộc, chúng ta có thể không bao giờ biết điều gì thực sự đã xảy ra hoặc điều gì đã khiến bà ta bắt đầu giết người tình của mình vào tuổi xế chiều.

Trong một cuộc phỏng vấn từ năm 2019 với tờ báo địa phương Yomiuri News, Chisako bày tỏ sự cam chịu và thỉnh thoảng nói về số phận đang chờ đợi mình. Bà ta nói “Dù bạn có ngẫm nghĩ lại thì tội lỗi của bạn cũng sẽ không biến mất”!

Cùng chuyên mục
GIấy tờ tùy thân của Tse Chi Lop khi bị cảnh sát Canada bắt giữ.

Đế chế ma túy lớn nhất châu Á bị đánh sập (Kỳ cuối): Chân dung ông trùm Tse Chi Lop

(PLVN) - Như đã nói ở kỳ trước, Tse Chi Lop là người đứng đầu một băng đảng methamphetamine (Sam Gor) buôn bán ma túy khủng với thu nhập ước tính 17 tỷ USD mỗi năm. Lối sống xa hoa của Lop được xây dựng trên đế chế ma túy mà ông ta điều hành với tính ẩn danh tương đối cho đến khi sự tồn tại của đế chế này được tiết lộ trong một bản tin vào năm 2019

Đọc thêm