Gia tộc tương tàn

0:00 / 0:00
0:00
(PLVN) - Một trong những vụ kiện tụng bi hài nhất và cũng nổi tiếng nhất trong hai thập kỷ trở lại đây ở nước Mỹ vừa có diễn biến mới. Nhưng diễn biến mới này có làm thay đổi được phán quyết của tòa có từ 13 năm nay hay không thì hiện không ai ở Mỹ dám chắc.

Cha con nhà Spears giờ đã phải đưa nhau ra tòa.

Cha con nhà Spears giờ đã phải đưa nhau ra tòa.

Câu chuyện này là chuyện nữ ca sĩ Britney Spears bị người cha giám hộ gần như tuyệt đối. Mọi nỗ lực của cô nàng năm nay 38 tuổi này nhằm giành lại quyền tự do và tự quyết định cuộc đời mình bằng kiện tụng trước tòa án cho đến nay đều thất bại. Người cha vẫn luôn được tòa án xử cho phần thắng.

Bây giờ, cô ca sĩ này được biết là có quyền thuê luật sư biện hộ chứ không còn cứ phải đơn độc trước tòa nên đã đòi được toà phải công nhận quyền ấy và đã thuê luật sư riêng, chuẩn bị cho cuộc chiến pháp lý tiếp theo với chính người cha và đứa em gái của mình.

Britney Spears là nữ ca sĩ thành công và nổi danh rất sớm ở Mỹ, nhanh chóng có được rất nhiều của cải. Cô kết hôn sớm và có 2 người con trai. Khi cuộc hôn nhân bị thất bại và vợ chồng ly hôn với kết quả là người chồng giành về được quyền nuôi 2 đứa con, Britney Spears giải sầu bằng ăn chơi thác loạn cùng với những cô nàng tai tiếng và nổi tiếng khác như tiểu thư Paris Hilton hay nữ diễn viên điện ảnh Lindsay Lohan.

Tai tiếng ập đến ngay và nhanh chóng xóa nhòa sự nổi tiếng. Britney Spears 2 lần bị đưa vào trung tâm phục hồi tính cách và đều bỏ trốn ra ngoài. Năm 2007, cô nàng này bị sa sút về thần kinh đến mức phải chữa chạy trong bệnh viện. Tòa án kết luận cô nàng không còn đủ khả năng tự kiểm soát chính mình và vì thế để cho người cha có quyền giám hộ tuyệt đối.

Chuyện này thật chẳng hay ho gì cho gia tộc nhà Spears, nhưng việc giám hộ này vào thời điểm ấy xem ra cần thiết và đúng đắn. Chỉ có điều những gì cần thiết và đúng đắn cách đây 13 năm không hẳn tiếp tục được như vậy vào thời điểm hiện tại, nhất là khi ca sĩ Britney của bây giờ khác biệt một trời một vực với Britney Spears của cách đây 13 năm. Cô ca sĩ đòi chấm dứt chuyện giám hộ kia nhưng không được tòa án đồng ý và cả người cha lẫn cô em gái vẫn kiên quyết không chịu buông bỏ quyền giám hộ Britney Spears.

Mấu chốt là chuyện quản lý tài sản của cô ca sĩ. Năm 2020, có dự tính cho rằng tài sản bằng tiền của Britney Spears khoảng 215 triệu USD, ngoài ra còn có một số bất động sản rất giá trị. Một bên cho rằng đã quản lý làm cho tài sản của Britney Spears sinh sôi nảy nở không ngừng và luôn lo ngại tài sản của Britney Spears sẽ bị bạn bè của cô xâu xé nếu để cho cô lại toàn quyền quản lý nó. Đối với Britney Spears, vấn đề không chỉ là tài sản mà trước hết quyền được sống một cuộc sống bình thường, lại lập gia đình và sinh con.

Thực trạng hiện tại trong gia tộc này là bố con và chị em gặp nhau tại toà trong tư cách bên nguyên và bên bị nhiều hơn ngoài đời thường và tranh cãi pháp lý nhiều hơn là chuyện gia đình. Bây giờ, Britney Spears có được quyền thuê luật sư riêng nhưng chắc gì sẽ giành về phần thắng trong cuộc gia tộc tương tàn này. Thiên hạ không thể không đặt ra câu hỏi tại sao, và vì cái gì mà gia tộc này đến tận bây giờ vẫn tự “vạch áo cho thiên hạ xem lưng” như vậy.

Cùng chuyên mục
GIấy tờ tùy thân của Tse Chi Lop khi bị cảnh sát Canada bắt giữ.

Đế chế ma túy lớn nhất châu Á bị đánh sập (Kỳ cuối): Chân dung ông trùm Tse Chi Lop

(PLVN) - Như đã nói ở kỳ trước, Tse Chi Lop là người đứng đầu một băng đảng methamphetamine (Sam Gor) buôn bán ma túy khủng với thu nhập ước tính 17 tỷ USD mỗi năm. Lối sống xa hoa của Lop được xây dựng trên đế chế ma túy mà ông ta điều hành với tính ẩn danh tương đối cho đến khi sự tồn tại của đế chế này được tiết lộ trong một bản tin vào năm 2019

Đọc thêm