Hào hứng với “trại hè Châu Á trong mắt em“

(PLO) - Trại hè Châu Á trong mắt em của Hệ thống trường mầm non Bright School khiến cả học sinh và phụ huynh đều vô cùng thích thú. Cùng PLVN khám phá xem có gì diễn ra tại trại hè này nhé?

Các bé hào hứng tham gia trại hè của hệ thống trường mầm non Bright School.

Các bé hào hứng tham gia trại hè của hệ thống trường mầm non Bright School.

Năm nay là năm thứ ba Trường mầm non Thần Đồng Bright School tổ chức trại hè cho các bé mầm non đang theo học ở trường mình và ngoài trường tham dự. Trại hè Châu Á trong mắt em khai mạc từ ngày 1/6 tại cả hai cơ sở của hệ thống trường mầm non Bright School ở Hoàn Kiếm và Văn Quán.

Theo đó, các bé tham gia trại hè sẽ được khám phá một Châu Á đa sắc màu thông qua việc tìm hiểu 7 nền văn hóa đặc sắc: Hàn Quốc, Nhật Bản, Ấn Độ, Trung Quốc, Campuchia, Lào và Việt Nam, tham gia các lễ hội, trò chơi dân gian, được thưởng thức các món ăn đặc sắc, mang đậm bản chất văn hóa của các nước trên thế giới...
Hào hứng với “trại hè Châu Á trong mắt em“ ảnh 1
Các bé mẫu giáo tham gia văn nghệ. 

Cô Nguyễn Thị Thanh Hương, Hiệu trưởng trường Mầm non Brightschool Hoàn Kiếm cho biết: “Mỗi một năm chúng tôi tổ chức một trại hè với chủ đề khác nhau. Năm nay chúng tôi chọn chủ đề Châu Á trong mắt em vì muốn các bé vừa được chơi, vừa được học, lại vừa được thực hành, được nhận biết nền văn hóa của một số nước xung quanh mình”.

Để chuẩn bị cho Trại hè năm nay, các thầy cô trong ban giám hiệu trường Bright School đã bắt đầu triển khai kế hoạch, nội dung ngay từ những ngày đầu tháng tư. Mỗi một nước, giáo viên lên một nội dung với mục đích giúp trẻ tìm hiểu về kiến thức, văn hóa, kỹ năng... 
Hào hứng với “trại hè Châu Á trong mắt em“ ảnh 2
Các bé cùng tô quạt. 

“Các bé tham gia trại hè mấy ngày qua đã học hỏi được rất nhiều điều lý thú và bổ ích. Ví dụ các con biết đến bài hát Gangnam Style, làm được những động tác vui nhộn của bài hát này. Hay đó là chiếc quạt truyền thống của Hàn Quốc cũng rất gần với trẻ, các con thậm chí còn được tô màu lên chiếc quạt…” – cô Thanh Hương cho biết thêm.

Tham gia Châu Á trong mắt em, các bé được thực hành kỹ năng nhận biết, nhận diện về hình ảnh, kích thích sự phát triển tư duy của trẻ. Đồng thời được tham gia vào quá trình ẩm thực (làm món ăn), tô màu, vẽ… Ví dụ như làm bánh dango của Nhật Bản (loại bánh này gần giống bánh trôi của Việt Nam)…

Nhiều phụ huynh cho con tham gia trại hè của hệ thống trường mầm non Bright School nhận xét : trại hè khiến các con cảm thấy vui vẻ, hứng thú, thích đi học. "Ở đây thích lắm, được chơi, được tham gia cùng các bạn. Con mình bảo muốn học ở trường này vì "con không muốn chọn trường nào mà chỉ ăn với ngủ và xem tivi thôi mẹ", chị Hồng Hoa, một phụ huynh cho con tham gia trại hè tại đây chia sẻ.
Hào hứng với “trại hè Châu Á trong mắt em“ ảnh 3

Các bé tham gia thực c 

Được biết trại hè Châu Á trong mắt em không chỉ là nơi vui chơi của các bé sau  một năm học mà còn là nơi rèn luyện các kỹ năng cho bé, đặc biệt là những bé ngoài trường. Tại đây các bé sẽ được các cô rèn luyện nề nếp, kỷ luật tốt hơn như đi lại nhẹ nhàng, nói nhỏ, lễ độ, biết xin phép…Các bé còn được tìm hiểu và tham gia một số nét văn hóa đặc trưng của Việt Nam như Lễ Giỗ Tổ, làm món ăn bánh cuốn, làm quốc kỳ, và cả Múa rối nước thiết kế riêng cho trẻ. Các bé sẽ được thử nghiệm, trải nghiệm, đây là điều khá mới mẻ và khác biệt so với một số trại hè khác.

Trong chương trình Sumer Gala tổng kết, kết thúc lại chương trình trại hè (ngày 12/6/ 2015), các bé sẽ mặc trang phục truyền thống của nước mà mình yêu thích và trình diễn lại những hoạt động đặc sắc. Đây được coi như là cuộc diễu hành lớn, các bé sẽ được nhìn lại toàn bộ trại hè./.

TIN LIÊN QUAN
Cùng chuyên mục

Đọc thêm