Học sinh mầm non bị tử vong vì cửa tủ đè khi đi tham quan

Trong lúc đi tham quan trường tiểu học để chuẩn bị cho năm học mới, bé Dũng bị cánh cửa tủ sách của thư viện trường sập, đè trúng và tử vong sau đó.

Ngày 19/5, Trường mầm non Sơn Ca (quận 9, TP HCM) tổ chức cho học sinh lớp lá đến trường tiểu học Nguyễn Minh Quang để tham quan nơi học của các em trong năm học tới.

Học sinh mầm non bị tử vong vì cửa tủ đè khi đi tham quan ảnh 1
Trường tiểu học Nguyễn Minh Quang, nơi xảy ra vụ việc. 

Trong lúc giáo viên hướng dẫn các em đi tìm hiểu công trình Thư viện Xanh (nằm trong khuôn viên trường), bất ngờ cánh cửa bằng bêtông của thư viện đổ sập, đè lên người bé Nguyễn Tấn Dũng (6 tuổi) con trai anh Nguyễn Tấn Hùng và chị Trương Thị Huyền Trân ở phường Long Thạnh Mỹ, quận 9. Dù được đưa đi cấp cứu ngay sau đó nhưng cháu bé không qua khỏi.

Xác nhận sự việc, bà Trần Thị Kim Thanh, Phó giám đốc Sở Giáo dục TP HCM cho biết, sau khi tham quan khu vực bản đồ Việt Nam, các bé ra ngoài hết chỉ còn Dũng và hai bé khác nán lại xem. Có thể do số lượng trẻ lớp lá của trường mầm non đông nên giáo viên kiểm soát chưa chặt chẽ.

Cánh cửa thư viện được cho là khi sập, đè vào chân Dũng đã khiến cháu ngã bật ngửa, chấn thương sọ não. “Đây là việc rất đáng tiếc, Sở Giáo dục thành phố và chính quyền quận 9 đã xuống tận nơi chia buồn cùng gia đình và lo hậu sự cho cháu. Về trách nhiệm, Sở sẽ kết hợp với chính quyền, Phòng giáo dục quận tìm hiểu và có hướng xử lý cụ thể”, bà Thanh nói.

Công an quận 9 đang điều tra, làm rõ.

TIN LIÊN QUAN

Theo VnExpress

Cùng chuyên mục

Đọc thêm