Điều kiện để người gốc Việt nhập lại Quốc tịch Việt Nam?

Tôi là người gốc Việt được cho làm con nuôi người nước ngoài, sống ở nước ngoài, nay muốn nhập lại Quốc tịch Việt Nam. Xin hỏi, để nhập được Quốc tịch Việt Nam, cần đáp ứng những điều kiện gì?
Chuyên viên Bộ Tư pháp trả lời:

Theo quy định tại khoản 1 Điều 23 Luật Quốc tịch Việt Nam năm 2008, nếu bạn thuộc một trong những trường hợp sau thì sẽ được trở lại quốc tịch Việt Nam: "Người đã mất quốc tịch Việt Nam theo quy định tại Điều 26 của Luật này có đơn xin trở lại quốc tịch Việt Nam thì có thể được trở lại quốc tịch Việt Nam, nếu thuộc một trong những trường hợp sau đây:

a) Xin hồi hương về Việt Nam;

b) Có vợ, chồng, cha đẻ, mẹ đẻ hoặc con đẻ là công dân Việt Nam;

c) Có công lao đặc biệt đóng góp cho sự nghiệp xây dựng và bảo vệ Tổ quốc Việt Nam;

d) Có lợi cho Nhà nước Cộng hòa xã hội chủ nghĩa Việt Nam;

đ) Thực hiện đầu tư tại Việt Nam;

e) Đã thôi quốc tịch Việt Nam để nhập quốc tịch nước ngoài, nhưng không được nhập quốc tịch nước ngoài".

Loading...

Ý kiến bạn đọc

Ý kiến của bạn sẽ được biên tập trước khi đăng. Xin vui lòng gõ tiếng Việt có dấu

Cùng chuyên mục

Công ty không hỗ trợ người lao động chốt sổ BHXH là trái với quy định

Công ty không hỗ trợ người lao động chốt sổ BHXH là trái với quy định

(PLVN) - Bạn đọc có địa chỉ email duongtuanh...@gmail.com hỏi: Em làm việc và tham gia bảo hiểm xã hội (BHXH) ở Công ty TNHH Liên kết Y tế Nhật - Việt (quận Tây Hồ) từ tháng 9/2017 đến tháng 02/2018. Từ tháng 3/2018, em nghỉ việc, không làm đơn xin nghỉ việc và bàn giao công việc theo như quy trình. Lúc vào làm em thông báo số sổ BHXH cho công ty và công ty cũng không yêu cầu nộp sổ nên hiện nay em vẫn đang tự giữ sổ.

Đọc thêm

Loading...