Hà Nội thu giữ 5011 mũ bảo hiểm kém chất lượng

(PLO) - Theo báo cáo của Công an thành phố Hà Nội, trong tháng 7 đã phát hiện 8 cơ sở sản xuất và phân phối mũ bảo hiểm kém chất lượng.

Hà Nội thu giữ 5011 mũ bảo hiểm kém chất lượng

Thông tin từ Công an thành phố Hà Nội, trong tháng 7 vừa qua, cơ quan này đã tiến hành kiểm tra 6 điểm kinh doanh mũ bảo hiểm lớn, lấy 21 do 11 nhà sản xuất phân phối để kiểm tra chất lượng. Qua kiểm tra, chỉ có 4 mẫu (thuộc 3 nhà sản xuất) đạt tiêu chuẩn, còn 11 mẫu còn lại chưa đạt tiêu chuẩn, vì thế lực lượng chức năng buộc phải thu hồi 5011 chiếc của 8 nhà sản xuất và lập hồ sơ xử lý vi phạm đối với những đơn vị này.
Cụ thể các đơn vị vi phạm: Công ty TNHH MTV đầu tư và phát triển công nghệ Sơn Tùng, Công ty TNHH sản xuất thương mại Á Châu, Cơ sở sản xuất Sóng Hùng, Cơ sở sản xuất Trương Thị Nội, Công ty TNHH Trương Thị Nội, Công ty TNHH Tân Vạn Phước, Công ty TNHH sản xuất thương mại Hoàng Quán, Công ty TNHH CN Long HUEL, Công ty TNHH MTV NABICO.
Qua đó, cơ quan chức năng nhận thấy các doanh nghiệp chưa ý thức cao trong việc đảm bảo chất lượng sản phẩm trước khi tung ra thị trường. Họ chỉ đảm bảo chất lượng tốt với lô hàng đầu tiên để qua mắt việc kiểm định của cơ quan chức năng, còn những lô hàng theo sau đó họ lại sản xuất thiếu chất lượng bằng cách bớt nguyên liệu để giảm bớt giá thành.
Để ngăn chặn những doanh nghiệp sai phạm, bảo đảm cho người tiêu dùng, trong thời gian tới Công an thành phố Hà Nội tiếp tục kiểm tra, xử lý./.

TIN LIÊN QUAN
Cùng chuyên mục
Lần đầu tiên VPBank đạt lợi nhuận ở mức 4.000 tỷ đồng ở quý khởi đầu của một năm

Lần đầu tiên VPBank đạt lợi nhuận ở mức 4.000 tỷ đồng ở quý khởi đầu của một năm

(PLVN) - VPBank vừa công bố kết quả kinh doanh quý 1/2021, ghi nhận những chuyển biến tích cực trong quản trị rủi ro và chất lượng tài sản, chi phí vốn được tối ưu hóa và tỷ trọng tiền gửi CASA tiếp tục tăng trưởng tốt. Đây cũng là lần đầu tiên Ngân hàng đạt lợi nhuận ở mức 4.000 tỷ đồng ở quý khởi đầu của một năm.
Đọc thêm