Hôm nay hạn cuối Formosa Hà Tĩnh thực hiện lời hứa

Thứ trưởng Bộ Tài chính Nguyễn Hữu Chí cho biết, hôm nay, 28/8, Công ty Formosa Hà Tĩnh chuyển nốt cho Việt nam 250 triệu USD tiền bồi thường thiệt hại sau sự cố ô nhiễm môi trường biển miền Trung do doanh nghiệp này gây ra.

Hôm nay hạn cuối Formosa Hà Tĩnh thực hiện lời hứa

Cũng theo lãnh đạo Bộ Tài chính, Formosa đã chuyển vào kho bạc 250 triệu USD tiền bồi thường. Còn 250 triệu USD, doanh nghiệp này hứa chuyển nốt vào hôm nay.

Như vậy, khi lời hứa được thực hiện, toàn bộ số tiền 500 triệu USD bồi thường sẽ được quyết toán sau 45 ngày kể từ lúc triển khai và đúng 2 tháng sau khi doanh nghiệp này thừa nhận trách nhiệm gây ô nhiễm môi trường cuối tháng 6 vừa qua.

Diễn biến liên quan, Bộ Tài chính đã chỉ đạo các địa phương về việc lấy ý kiến về phương án bồi thường, hỗ trợ của các ngành, 4 địa phương bị thiệt hại. Tuy nhiên, đến 26/8 mới có tỉnh Thừa Thiên - Huế có báo cáo về phương án hỗ trợ, còn Quảng Trị, Quảng Bình, Hà Tĩnh chưa báo cáo.

TIN LIÊN QUAN
Cùng chuyên mục
Tại sao hợp đồng ký kết là “linh hồn” các dự án PPP?

Tại sao hợp đồng ký kết là “linh hồn” các dự án PPP?

(PLVN) - Luật PPP mới cần nới lỏng quy định để hợp đồng giữa nhà đầu tư và cơ quan quản lý Nhà nước có những điều khoản linh hoạt, là thỏa thuận bình đẳng giữa các bên. Khi đó, hợp đồng sẽ là “linh hồn” dự án PPP, khuyến khích nhà đầu tư tham gia hình thức đầu tư này.
Đọc thêm