Không vì khai thác khoáng sản mà làm ảnh hưởng tới môi trường

(PLVN) - Phát biểu tại Hội nghị tổng kết năm 2020, triển khai nhiệm vụ năm 2021 của Tập đoàn Công nghiệp Than – Khoáng sản Việt Nam (TKV) diễn ra hôm qua (21/1), Phó Thủ tướng Trịnh Đình Dũng cho rằng,  ngành năng lượng Việt Nam nói chung và ngành than - khoáng sản Việt Nam đang phải đối mặt với rất nhiều khó khăn, thách thức. 

Phó Thủ tướng Chính phủ Trịnh Đình Dũng phát biểu chỉ đạo tại Hội nghị.

Phó Thủ tướng Chính phủ Trịnh Đình Dũng phát biểu chỉ đạo tại Hội nghị.

Hiệu quả khai thác, sử dụng năng lượng của Việt Nam còn thấp. Trình độ công nghệ vẫn còn nhiều hạn chế, ảnh hưởng đến năng suất, chất lượng, hiệu quả, ảnh hưởng đến sức cạnh tranh của ngành năng lượng Việt Nam…

Phó Thủ tướng Trịnh Đình Dũng yêu cầu TKV tiếp tục đổi mới tư duy phát triển, hành động quyết liệt hiệu quả hơn, vượt khó khăn, biến thách thức thành cơ hội, tận dụng tốt các thành tựu của cuộc Cách mạng công nghiệp 4.0 và xu hướng chuyển dịch đầu tư thương mại chuyển đổi số trong khu vực và thế giới để phát triển.

Đồng thời, TKV cần tập trung xử lý các tồn đọng về đất đai, đầu tư tài chính xong trước khi cổ phần hóa công ty mẹ. Tiếp tục triển khai đảm bảo tiến độ hoàn thành cổ phần hóa doanh nghiệp và thường xuyên báo cáo với các bộ, ngành về những khó khăn, vướng mắc trong quá trình thực hiện.

Về sản xuất  alumin, Phó Thủ tướng nhấn mạnh, đây là ngành cần phát triển, là tiềm năng to lớn của đất nước nhưng không thể vì sản xuất alumin mà làm ảnh hưởng đến môi trường. 

TIN LIÊN QUAN
Cùng chuyên mục
Hàng ngàn tỉ đồng "đổ" vào Đà Nẵng cùng 57 dự án

Hàng ngàn tỉ đồng "đổ" vào Đà Nẵng cùng 57 dự án

(PLVN) - Ngày 1/3, Chủ tịch UBND TP. Đà Nẵng đã ký quyết định phê duyệt điều chỉnh danh mục dự án trọng điểm thu hút đầu tư vào Đà Nẵng giai đoạn 2020-2025 với 57 dự án, trong đó có dự án lên đến hàng chục ngàn tỉ đồng.
Đọc thêm