Ngành Thuế chung tay đẩy lùi dịch Covid-19

(PLVN) -Trong những ngày qua, đại dịch Covid 19 đã và đang diễn ra rất phức tạp tại nhiều tỉnh, thành phố trên cả nước. Trước tình hình đó, để đảm bảo thực hiện mục tiêu kép của Chính phủ chống dịch đi đôi với phát triển sản xuất kinh doanh, ngành Thuế đã triển khai đồng bộ nhiều giải pháp khác nhau…

 Lần thứ hai, Tổng cục Thuế bàn giao Phân hiệu trực thuộc Trường Nghiệp vụ Thuế tại Thừa Thiên Huế cho UBND tỉnh Thừa Thiên Huế để làm khu cách ly phục vụ phòng chống dịch Covid- 19.

Lần thứ hai, Tổng cục Thuế bàn giao Phân hiệu trực thuộc Trường Nghiệp vụ Thuế tại Thừa Thiên Huế cho UBND tỉnh Thừa Thiên Huế để làm khu cách ly phục vụ phòng chống dịch Covid- 19.

Các giải pháp về chính sách thuế và quản lý thuế

Tổng cục Thuế đã kịp thời tham mưu ban hành nhiều giải pháp hỗ trợ doanh nghiệp (DN) trong triển khai Nghị định 41/2020/NĐ-CP ngày 8/4/2020 về gia hạn thời hạn nộp thuế và tiền thuê đất và Nghị quyết 42/NQ-CP ngày 9/4/2020 về các biện pháp hỗ trợ người dân gặp khó khăn do đại dịch Covid 19. 

Cơ quan thuế (CQT) các cấp đã tuyên truyền sâu rộng, đầy đủ các nội dung chính sách này đến với người dân và DN thông qua hệ thống báo chí, phát thanh, truyền hình, qua các hiệp hội DN… Thực hiện nâng cấp ứng dụng công nghệ thông tin (CNTT), hướng dẫn người nộp thuế (NNT) nộp Giấy đề nghị gia hạn theo nhiều phương pháp như: cổng thông tin điện tử của CQT, Cổng Dịch vụ công quốc gia, đường bưu điện và tiếp nhận trực tiếp tại bộ phận 1 cửa của CQT, đảm bảo hệ thống CNTT vận hành thông suốt 24/7, tạo điều kiện để NNT có thể nộp Giấy đề nghị gia hạn mọi lúc, mọi nơi.

Tổng cục Thuế đã và đang hướng dẫn NNT thực hiện các hỗ trợ theo Nghị quyết 84/NQ-CP để tiếp tục tháo gỡ khó khăn cho sản xuất kinh doanh, thúc đẩy giải ngân vốn đầu tư công… trong bối cảnh đại dịch Covid-19. Tổng cục Thuế sẽ tiếp tục nghiên cứu, rà soát trình Bộ Tài chính trình Chính phủ, Quốc hội quyết định có các chính sách tiếp tục hỗ trợ người dân và DN bị ảnh hưởng của dịch. Ngành Thuế cam kết sẽ đẩy mạnh cải cách thủ tục hành chính; tạo điều kiện thuận lợi nhất cho NNT thông qua việc triển khai kịp thời các dịch vụ thuế điện tử, đặc biệt là việc tích hợp tất cả các dịch vụ thuế trên cổng dịch vụ công quốc gia.

Sử dụng trang thiết bị sẵn có của ngành để phục vụ công tác chống dịch 

Đồng hành cùng cả nước trong công tác phòng chống dịch Covid, trước diễn biến phức tạp của dịch Covid 19 trong đợt 1 (Giai đoạn tháng 3,4/2020), Tổng cục Thuế đã phối hợp với UBND tỉnh Thừa Thiên Huế cho mượn Phân hiệu trực thuộc Trường Nghiệp vụ Thuế tại Thừa Thiên Huế làm khu vực cách ly tập trung từ ngày 22/3/2020-28/4/2020 cho hơn 1.400 người.

Trong bối cảnh chung dịch bệnh Covid -19 còn diễn biến phức tạp, khó lường, ngay trong sáng ngày 4/8/2020, Tổng cục Thuế đã lần thứ 2 thực hiện bàn giao Phân hiệu trực thuộc Trường Nghiệp vụ Thuế tại Thừa Thiên Huế cho UBND tỉnh Thừa Thiên Huế để làm khu cách ly phục vụ phòng chống dịch Covid- 19. Theo đó, Tổng cục Thuế đã bàn giao cho UBND tỉnh Thiên Huế sử dụng làm khu cách ly gồm Khu nhà ký túc xá - nhà D (để bố trí nơi ở cho người cách ly) và Khu nhà ăn - Căng tin - nhà B (bố trí nơi nấu ăn cho người cách ly)

 Sau khi tiếp nhận cơ sở vật chất của Phân hiệu, UBND tỉnh Thừa Thiên Huế trực tiếp điều hành sử dụng cơ sở vật chất bàn giao để thực hiện công tác cách ly của tỉnh. Khu cách ly này độc lập với khu nhà làm việc hiện tại của Phân hiệu – khu nhà A, đảm bảo không gian, khoảng cách an toàn cho cán bộ, viên chức, người lao động của Phân hiệu làm việc tại khu nhà A.

TIN LIÊN QUAN

Ý kiến bạn đọc

Ý kiến của bạn sẽ được biên tập trước khi đăng. Xin vui lòng gõ tiếng Việt có dấu

Cùng chuyên mục
Đọc thêm