Sabeco được chấp thuận niêm yết trên HOSE

(PLO) - Bộ Công Thương vừa có văn bản đồng ý với đề xuất của bộ phận quản lý vốn Nhà nước tại Tổng Công ty Bia - Rượu - Nước giải khát Sài Gòn (Sabeco) về việc thực hiện niêm yết cổ phiếu Sabeco trên Sàn giao dịch chứng khoán TPHCM (HOSE).

Sabeco được chấp thuận niêm yết trên HOSE

Văn bản của Bộ Công Thương nêu rõ: “Yêu cầu Bộ phận quản lý vốn Nhà nước tại Sabeco có ý kiến với HĐQT xem xét, lựa chọn đơn vị tư vấn có uy tín, kinh nghiệm để thương thảo và ký hợp đồng tư vấn thực hiện các thủ tục, quy trình niêm yết chứng khoán theo đúng quy định và mang lại hiệu quả”.

Trước đó, ngày 7/9, Văn phòng Chính phủ đã có công văn thông báo kết luận của Thủ tướng Chính phủ về việc thoái vốn Nhà nước tại Sabeco, Habeco. Trong đó, giao cho Bộ Công Thương chỉ đạo người đại diện phần vốn Nhà nước tại Habeco và Sabeco khẩn trương niêm yết cổ phiếu các doanh nghiệp trên sàn giao dịch chứng khoán.

Trên cơ sở chỉ đạo của Văn phòng Chính phủ và Bộ Công thương, phía Tổng Công ty Bia-Rượu-Nước giải khát Hà Nội (Habeco) đang tiến hành trình thực hiện theo lộ trình và kế hoạch cụ thể. Mặc dù chưa có thời gian chính thức về việc "lên sàn" nhưng khả năng việc niêm yết trên sàn chứng khoán HOSE từ nay đến cuối năm 2016 là điều hoàn toàn khả thi./.

 

 

TIN LIÊN QUAN
Cùng chuyên mục
Đọc thêm