Thi nhau “xí chỗ” bán bánh trung thu

(PLO) - Còn hơn một tháng nữa mới đến Rằm tháng Tám nhưng nhiều điểm kinh doanh bánh trung thu bắt đầu rục rịch “xí chỗ” bán hàng.
Tại Hà Nội, trên các đường như Phạm Hùng, Láng Hạ, Lê Văn Lương kéo dài, nhiều gian hàng bánh trung thu đã được dựng lên dù chưa có hàng. Thời điểm này, nếu đơn vị kinh doanh không cắm chốt xí chỗ trước thì khó mà tìm được mặt bằng đẹp khi vào vụ.

Theo tìm hiểu, năm nay giá thuê mặt bằng cao hơn so với năm ngoái và để chen vào được những điểm đắc địa, nhiều người phải đặt chỗ từ trước một năm. Một số điểm bán ngoại thành thuộc khu đô thị, tòa nhà lớn cũng có giá cao ngất ngưởng và không dễ gì thuê được. Một kiốt rộng 9m2 (sâu 3m) trên mặt tiền tòa C14 Bắc Hà (Lê Văn Lương) có giá đến 16 triệu đồng/tháng. Tại các điểm của trung tâm thương mại, siêu thị lớn, mỗi gian hàng có diện tích 4-5m2 giá thuê được “hét” lên tới 25-30 triệu đồng/tháng. 
Chị Lê Anh – chủ một gian hàng bánh trung thu cho biết, năm nay rút kinh nghiệm từ năm ngoái nên chị đi thuê mặt bằng từ cuối tháng 6. Tuy nhiên, những địa điểm đẹp định thuê đều đã có người vào hết rồi. Do vậy, chị buộc phải thuê mặt bằng của nhà dân trong khu Cầu Giấy rộng 15m2 với giá 13 triệu đồng.
Nhiều người cho biết, giá mặt bằng tăng lên từng ngày, đồng nghĩa với đó là giá bánh trung thu có khả năng cao hơn 5% so với năm ngoái. Trong khi các doanh nghiệp lớn thời điểm này chưa có động thái gì thì nhiều hàng kinh doanh nhỏ lẻ đã chào bán bánh trung thu ở khắp nơi. Do chưa phải là thời gian cao điểm mua bánh trung thu, nhiều kiôt dựng lên chỉ để “xí phần”, nên chưa thể đoán được sức mua hàng của người tiêu dùng năm nay.
TIN LIÊN QUAN
Cùng chuyên mục
Đọc thêm