Thị trường 8/3: Hoa truyền thống đắt khách

(PLO) - Cận kề ngày 8/3,  khắp đường phố Hà Nội các cửa hàng hoa và quà tặng lưu niệm luôn trong tình trạng tất bật.

Đa dạng chủng loại hoa ở các chợ hoa Hà Nội

Đa dạng chủng loại hoa ở các chợ hoa Hà Nội

Những năm trước, hoa nhập khẩu như lavender, baby, mẫu đơn, cẩm tú cầu, lan tường… đều có giá rất đắt. Do các loại hoa nhập khẩu đều là những giống hoa quý ở các nước trên thế giới mà Việt Nam không có, để có thể nhập được hoa với số lượng lớn các chủ hàng phải đáp ứng đầy đủ các yêu cầu trong quy trình vận chuyển nên dẫn đến giá thành hoa nhập khẩu luôn ở mức rất cao. 

Số lượng các cửa hàng hoa nhập khẩu cạnh tranh không nhiều nên nhiều khách hàng  không khỏi giật mình bởi mức giá quá khủng so với thu nhập trung bình của người dân. Tại cửa hàng hoa 38 độ, hoa Tulip có giá từ 100 -150 ngàn/cành; hồng Ecuador 140 ngàn/cành ngắn, 200 ngàn/cành dài; hồng trái tim 220 ngàn/cành; hồng 7 màu 200 ngàn/cành…

Mỗi một bó hoa nhỏ cũng lên đến cả triệu đồng, còn với những giỏ hoa cắm xen kẽ nhiều loại, các bình hoa lớn thì giá của chúng có thể hàng chục triệu đồng. Một nhân viên của cửa hàng cho biết, gần như hoa đều đã có người đặt từ trước, cửa hàng nhắm vào đối tượng khách hàng V.I.P nên số lượng hoa bán ra đều ổn định.

Cũng như mọi năm, thị trường online xuất hiện nhiều loại hoa giả độc – lạ hút khách “thể hiện độ chơi” như hoa hồng mạ vàng, hoa sáp. Mức giá được rao bán khoảng 300.000 đồng/bông – 1 triệu đồng/bông. Tuy nhiên, loại quà tặng này tiêu thụ chậm hơn hẳn so với các năm trước vì đã bão hòa mẫu mã. 

Trong khi các loại hoa đắt tiền khó thu hút người dân thì hoa tươi truyền thống lại được dịp bán “đắt như tôm tươi”. Theo khảo sát của phóng viên, nhiều loại hoa đẹp, nổi tiếng đã được lai giống, trồng thành công ở Việt Nam nên khách hàng có nhiều sự lựa chọn hơn. 

Theo các chủ shop hoa tươi, giá hoa tươi tăng từ 20 - 30% so với ngày thường. Tại các cửa hàng bán hoa trên phố Đại Cồ Việt, lan tường, cẩm tú cầu, hướng dương, baby, phăng… rất được khách hàng ưa chuộng.

Chị Bích, chủ một sạp hoa cho biết: “Ngày thường một bó hoa lan tường như thế này tôi bán giá 150.000 đồng, những ngày này khách đi khắp nơi cũng không thể mua với giá rẻ hơn 250.000 đồng. Các loại hoa Việt Nam bây giờ được bọc trong giấy trang trí giả báo, giấy trắng nên trông rất thanh nhã, đủ sức cạnh tranh với nhiều loại hoa đắt tiền khác”.

Theo chị Bích, mỗi năm một mốt mới nhưng rồi khách hàng cũng sẽ quay lại với hoa tươi truyền thống bởi người phụ nữ nào cũng thích một món quà giản dị, có ý nghĩa và không quá đắt đỏ từ người đàn ông của mình. 

TIN LIÊN QUAN
Cùng chuyên mục
Cục Thuế Hà Nội hướng dẫn cá nhân đăng ký tài khoản thuế điện tử

Cục Thuế Hà Nội hướng dẫn cá nhân đăng ký tài khoản thuế điện tử

(PLVN) - Để tạo thuận lợi cho người nộp thuế khi thực hiện giao dịch điện tử với cơ quan thuế nói chung và người nộp thuế thực hiện quyết toán thuế Thu nhập cá nhân (TNCN) năm 2020 nói riêng, ngày 5/2/2021, Tổng cục Thuế ban hành công văn số 377/TCT-DNNCN về việc đẩy mạnh tổ chức, triển khai cấp tài khoản giao dịch điện tử trong lĩnh vực thuế đối với cá nhân. Cục Thuế Hà Nội hướng dẫn chi tiết để cá nhân dễ thực hiện. 
Đọc thêm