Cơ quan chức năng vào cuộc việc nữ sinh Bình Dương bị tung ảnh “nóng“

(PLO) - Chiều 10/6, trao đổi với báo chí cơ quan CSĐT Công an thị xã Dĩ An, tỉnh Bình Dương cho biết, đơn vị này đang tiến hành điều tra làm rõ vụ lộ ảnh “nóng” của nữ sinh Bình Dương với bạn trai trên địa bàn.

Bức ảnh "nóng" được lan truyền trên mạng

Bức ảnh "nóng" được lan truyền trên mạng

Hiện tại cơ quan Công an vẫn chưa nhận được đơn trình báo của các nạn nhân. Cơ quan chức năng cũng đánh giá đây là một vụ việc rất nghiêm trọng không chỉ ảnh hưởng đến danh dự nhân phẩm của người khác, mà còn có thể vi phạm pháp luật về hành vi tuyên tuyền văn hóa phẩm đồi trụy, nên cơ quan Công an sẽ nhanh chóng điều tra, xử lý nghiêm theo quy định của pháp luật.

Bước đầu cơ quan công an cũng đã xác định được nữ sinh trong những bức ảnh nóng bị tung trên mạng là một nữ sinh học lớp 12 của một trường THPT. Nữ sinh này vừa mới trải qua kỳ thi tốt nghiệp. Còn nhân vật nam trong bức hình cùng cư ngụ ở thị xã Dĩ An. Cặp đôi này từng yêu nhau và sau đó chia tay. Đây cũng có thể là nguyên nhân dẫn đến việc hàng loạt "ảnh nóng" của cặp đôi này được tung lên mạng.
Cũng như PLVN đã đưa tin về những bức ảnh "nóng" của cặp đôi nam nữ ở Bình Dương được cư dân mạng truyền tay nhau từ ngày 9/6 và đỉnh điểm là sáng 10/6. Theo Luật sư Trương Quốc Hòe, đây là hành vi có dấu hiệu vi phạm pháp luật hình sự.

Tờ Thanh Niên dẫn lời ông T.V.S. - Hiệu trưởng trường THPT ở TX.Dĩ An (Bình Dương, nơi có nữ sinh bị phát tán ảnh nhạy cảm) cho biết đã xác định được người tung "ảnh nóng" của nữ sinh trường này lên mạng.

Về trường hợp nhân vật nam trong các tấm hình nhạy cảm, ông S. khẳng định nam thanh niên này cùng cư ngụ ở TX.Dĩ An và có mối quan hệ quen biết với nữ sinh của trường. Nữ sinh và nam thanh niên này quen biết với nhau ở ngoài trường học. Sau đó, nữ sinh muốn chia tay để tập trung vào việc học hành thì bị nam thanh niên này tung các hình ảnh nhạy cảm lên mạng.

Ông S. cho biết thêm hiện nhà trường đã báo cáo với Phòng An ninh chính trị nội bộ (PA83, Công an tỉnh Bình Dương) và các cơ quan chức năng.
Ông Phan Thanh Nam - Trưởng phòng Bưu chính viễn thông (Sở Thông tin và Truyền thông Bình Dương) cho biết hành vi của người tung ảnh nhạy cảm này đã vi phạm điều 5, các hành vi bị cấm theo Nghị định 72/2013 của Chính phủ về quản lý, cung cấp, sử dụng dịch vụ internet và thông tin trên mạng.

Ngoài ra, lãnh đạo Phòng PA83 - Công an Bình Dương nói hành vi của người tung ảnh nhạy cảm có thể vi phạm về tuyên truyền văn hóa phẩm đồi trụy.
TIN LIÊN QUAN
Cùng chuyên mục
Đọc thêm