Giới trẻ"hóng chuyện", học tiếng Anh miễn phí ở Hồ Gươm

(PLO) - Dịp nghỉ hè, nhiều sinh viên Hà Nội không lựa một chuyện nghỉ mát cho mình, hay về quê cùng với gia đình, họ chọn ở lại Thủ đô để hằng ngày lên ...Hồ Gươm nói chuyện với người nước ngoài để tăng trình độ tiếng Anh.

Giới trẻ"hóng chuyện", học tiếng Anh miễn phí ở Hồ Gươm

Đi một vòng quanh Hồ Gươm hay các tuyến phố cổ Hà Nội,dễ dàng bắt gặp từng nhóm bạn trẻ đang nói chuyện với những vị khách nước ngoài, chủ yếu là những vị khách đến từ các nước châu Âu.
Trần Thảo Mi, hiện đang là sinh viên trường ĐH Ngoại thương chia sẻ: "Em chơi thân với một nhóm bạn trong lớp, hè này là hè cuối cùng của quãng đời sinh viên chúng em. Nên thay vì đi chơi, thì chúng em rủ nhau lên Hồ Gươm để luyện kỹ năng nói, nghe tiếng Anh với những vị khách da trắng đến từ các nước châu Âu".
Những vị khách nước ngoài cũng rất nhiệt tình và thân thiện với các bạn sinh viên. Đây cũng là cơ hội để họ tìm hiểu thông tin về Đất nước Việt Nam qua các bạn sinh viên. Ông Fran Brale vui vẻ nói: "Những bạn sinh viên Việt Nam họ rất nhiệt tình, cởi mở và thân thiện. Qua các bạn ấy chúng tôi hiểu hơn về người Việt Nam, chúng tôi biết những địa điểm nào nên đến ở Hà Nội. Các bạn ấy còn hướng dẫn chúng tôi cách đến những địa điểm tham quan, ăn những gì và giá cả như thế nào".
Không chỉ có những bạn sinh viên tìm đến những vị khách du lịch nước ngoài để luyện tiếng Anh cho bản thân mà còn có cả những học sinh cấp 3, những bạn trẻ đang đi làm. Anh Tiến Việt, đang làm việc tại một công ty xây dựng nước ngoài tại Việt Nam cũng cùng đi với những người em của mình lên Hồ Gươm để nói tiếng Anh, anh Việt cho biết: "Mình mới đi làm được vài tháng, sếp ở cơ quan là người nước ngoài. Bản thân thì tôi cũng là người nói, viết, đọc được tiếng Anh, nhưng làm việc với người nước ngoài mới biết nhiều từ họ phát âm khác mình. Vì thế đôi lúc chính tôi cũng không hiểu sếp nói gì, mà hỏi lại cũng ngại. Vì thế hiện tại tôi đang phải luyện phần nghe và nói cho mình bằng cách nói chuyện với người nước ngoài ở Hồ Gươm vào những lúc rảnh rỗi".
Các bạn trẻ cũng cho biết thêm, họ tìm đến người nước ngoài bằng cách chào hỏi họ rồi chia sẻ những thông tin du lịch, văn hóa của Việt Nam cho những vị khách đó. Người nước ngoài khi đến với Việt Nam họ cũng tỏ ra thân thiện, hòa đồng với con người Việt Nam.
Những hình ảnh PLVN ghi nhận được tại Hồ Gươm vào những ngày hè:
 Một nhóm sinh viên đang trao đổi thông tin với hai vị khách đến từ Anh Quốc bằng ngôn ngữ tiếng Anh.
Những vị khách nước ngoài cũng tỏ ra rất thân thiện và cởi mở. 
 Có những vị khách sẵn sàng bỏ ra hàng tiếng đồng hồ để ngồi nói chuyện với các bạn sinh viên.
 Những cuộc nói chuyện vui vẻ, hữu ích.
Cũng có những bạn trẻ sẵn sàng làm hướng dẫn viên du lịch cho các vị khách nước ngoài. 


TIN LIÊN QUAN
Cùng chuyên mục
Đọc thêm