Hoa hồng, sô cô la không là món quà được mong đợi?

Ngày lễ tình yêu đang tới gần, ai cũng mong đợi những món quà lãng mạn và chứa chan tình cảm. Tuy nhiên, bạn có biết, hoa hồng và sô cô la lại không phải những thứ được mong đợi nhất.
Hoa hồng, sô cô la...quà tình yêu của quá khứ
Đồ gia dụng có lẽ không phải là món quà lãng mạn nhất song đó dường như là thứ mà những người phụ nữ ở Mỹ mong muốn được tặng trong dịp lễ tình yêu năm nay. Theo một cuộc khảo sát do carrotdating.com tiến hành với 1.372 người độc thân, có tới gần 1/4 - 24% số người trả lời đã liệt kê máy ép hoa quả vào vị trí đầu trong danh sách những món quà mong ước của mình.
Món quà được nhiều người ưa chuộng đứng thứ 2 cũng không lãng mạn chút nào. Theo khảo sát, 20% số phụ nữ nói họ muốn nửa kia tặng mình máy pha cà phê Keurig vào ngày 14/2.
Cuộc khảo sát đề cập tới những món quà có giá dưới 250 USD mà phụ nữ muốn nhận được. Có một điều ngạc nhiên là, rất nhiều người trả lời muốn được nhận các món quà công nghệ. Trên thực tế, có 17% số người tham gia nói muốn nhận được một chiếc máy tính bảng như quà tình yêu.
Những món quà trên dường như không phải biểu tượng của tình yêu, song chuyên gia về mối quan hệ Amy Van Doren nói, món quà đúng sở thích cá nhân của phụ nữ sẽ nhận được phản ứng tích cực nhất.
Không có gì ý nghĩa bằng việc thể hiện câu nói "Anh yêu em" bằng món quà chứng tỏ "anh luôn lắng nghe em", trang web chuyên về mai mối trên viết.
Nhà văn Tracy Quan, nhận được một cái máy ép hoa quả Vitamix vào dịp lễ tình yêu năm ngoái nói, đồ gia dụng đã đánh bại hoa hồng để trở thành món quà được yêu thích vì nó hữu dụng và có thể dùng lâu dài. "Dĩ nhiên, hoa luôn luôn đẹp. Nhưng nước dưa chuột tôi uống mỗi sàng cũng thực sự tuyệt vời".
Dùng thẻ ăn giảm giá cho ngày tình yêu
Theo khảo sát mới nhất ở Anh, những người lãng mạn năm nay sẽ bị thất vọng khi không nhận được món quà nào cho dịp lễ tình yêu. Kết quả thăm dò cho thấy, cứ 3 người lại có 1 người đang yêu tuyên bố sẽ không chi tiền để mua quà cho đối phương vào ngày Valentine.
Ngoài ra, có một điều tồi tệ hơn đã xảy ra trước thềm ngày 14/2 đó là, 90% số người tham gia thăm dò cho rằng việc dùng thẻ giảm giá để thanh toán cho bữa tối mừng lễ tình nhân là chuyện nhỏ.
Trước đây, việc dùng thẻ giảm giá trong ngày hẹn hò bị coi là một hành động sai lầm, song nghiên cứu mới cho thấy, 9 trong số 10 người Anh sẽ thích thú với một màn lãng mạn "phải chăng" trong năm nay với việc dùng thẻ giảm giá để tiết kiệm chi phí hẹn hò.
Khảo sát với 2.000 người cho thấy, ngày càng có nhiều người Anh hơn bao giờ hết chấp nhận các vụ hẹn hò với thẻ giảm giá là một phần trong đời sống lãng mạn của họ.
Trái cây hình trái tim thay thế sô cô la tim
Trong lễ tình yêu năm nay, dân Anh có thể mua tặng cho người yêu - vốn đang theo dõi sát sao cân nặng, một món quà hợp với sức khỏe hơn là sô cô la. Đó là trái cây hình trái tim.
Có nhiều loại quả và thực phẩm được tạo hình trái tim như dưa chuột, cà chua, chanh, bí, quýt, cam, cà tím.
Những loại trái cây này được Suttons Seeds ở Devon bán. Người này cho biết, các loại trái cây trên được tạo hình là nhằm khuyến khích trẻ ăn thực phẩm lành mạnh cho sức khỏe.
TIN LIÊN QUAN
Cùng chuyên mục
Đọc thêm