Người mẫu phối áo ngủ với quân phục bộ đội khiến dư luận "dậy sóng"

Những ngày qua, hình ảnh hóa trang phản cảm của một nhóm thanh niên nhân dịp lễ hội Halloween diễn ra trên phố đi bộ Nguyễn Huệ (TP HCM) làm dậy sóng cộng đồng mạng với đa phần chỉ trích, phẫn nộ.

Hình ảnh lố lăng, phản cảm trên phố đi bộ Nguyễn Huệ này xuất hiện đầy các trang mạng. (Ảnh lấy từ internet)

Hình ảnh lố lăng, phản cảm trên phố đi bộ Nguyễn Huệ này xuất hiện đầy các trang mạng. (Ảnh lấy từ internet)

Nhóm thanh niên này dùng quân phục bộ đội để hóa trang thành những nhân vật không nghiêm túc, thậm chí bôi nhọ, như một cô gái trong hình mặc áo quân nhân để hở ngực còn chân mang vớ lưới đến sát đùi, được nhiều người mô tả như gái cave. Họ cùng nhau nhảy múa một cách phản cảm trong sự cổ vũ của nhiều người đứng xem.
Vấn đề trở nên nghiêm trọng hơn khi đây là hành vi của những người đang hoạt động trong làng thời trang. Họ là những gương mặt quen của làng thời trang vì từng là thí sinh, giám khảo của chương trình truyền hình thực tế “Vietnam’s next top models”.
Giới chuyên môn cho rằng xu hướng sử dụng trang phục quân đội để sáng tạo trong thời trang đang là “mốt” và đã có khá nhiều tuần lễ thời trang trên thế giới diễn ra thời gian gần đây giới thiệu những bộ thiết kế lấy ý tưởng thời trang quân đội. Tất nhiên, những bộ thiết kế này đều có tính sáng tạo rất cao và gây nên tiếng vang cho tên tuổi nhà thiết kế. Nhưng khi bắt chước, nhóm người làm nghề thời trang nói trên đã thể hiện thiếu hiểu biết về văn hóa và pháp luật khi cho ra đời những bộ trang phục phản cảm như vậy.
Về mặt ý tưởng, việc sử dụng nguyên xi bộ trang phục bộ đội mà không có sự sáng tạo nào là một ý tưởng tồi trong thời trang. Việc phối tất lưới, áo ngủ với trang phục nữ quân nhân như cái cách của một cô người mẫu mặc bị cho là hành động phỉ báng, coi thường giá trị truyền thống.
Nhiều ý kiến cho rằng đây là hành vi lố lăng, phản cảm lại diễn ra nơi công cộng nên không thể chấp nhận được, cần phải bị xử lý nghiêm. Mặc dù công luận đang sôi sục nhưng phía cơ quan quản lý gần như im hơi lặng tiếng. Thanh tra Sở Văn hóa - Thể thao TP HCM hiện chưa có ý kiến gì vì chưa nắm thông tin. 
Ông Võ Trọng Nam, Phó giám đốc Sở Văn hóa - Thể thao TP HCM, cho biết theo quy định hiện hành, mọi phát ngôn mang tính đại diện của sở phải được sự cho phép của UBND TP và chỉ trả lời thông qua văn bản nên ông không thể nói gì. Tuy nhiên, với tư cách cá nhân, ông đồng tình với phản ứng gay gắt từ công chúng. Bởi lẽ, ăn mặc phản cảm đã khó coi, phản cảm nơi công cộng lại càng khó chấp nhận. “Cơ quan quản lý cũng phải vào cuộc để góp phần chấn chỉnh” - ông Nam nói.  
TIN LIÊN QUAN
Cùng chuyên mục
Đọc thêm