Xúc phạm sinh viên, một giảng viên Đại học bị đình chỉ

Có lời lẽ xúc phạm khi sinh viên đánh giá mình không tốt, một giảng viên của Đại học Nguyễn Tất Thành (TP HCM) bị đình chỉ công tác một tháng.

Ảnh minh họa.

Ảnh minh họa.

Đại học Nguyễn Tất Thành vừa ra quyết định đình chỉ công tác một tháng đối với ông Trần Tịnh Nguyên, giảng viên khoa Du lịch đồng thời là Giám đốc Trung tâm du lịch của trường.
Sinh viên lớp 13CQL01 khoa Du lịch phản ánh ngày 15/11 Khoa tổ chức lấy ý kiến sinh viên về việc tổ chức tour của Trung tâm du lịch. Sau khi biết mình bị nhận xét không tốt, ông Nguyên đã có những lời lẽ không hay như "mất dạy", "vô ơn"... để mắng sinh viên.
Cũng theo phản ánh của sinh viên lớp này thì trước đó mỗi em phải đóng 10 triệu đồng để tham gia chương trình thực tập xuyên Việt do Trung tâm du lịch (Đại học Nguyễn Tất Thành) tổ chức. Chuyến đi thực tập kéo dài 20 ngày, 19 đêm xuất phát từ TP HCM đến nhiều tỉnh, thành cả nước.
Nhiều sinh viên lớp 13CQL01 cho biết lớp mình do thầy Trần Tịnh Nguyên phụ trách và làm hướng dẫn viên đã không đảm bảo chất lượng như cam kết trước đó. Cụ thể sinh viên đã phải ăn cơm trắng chống đói vì thức ăn chính bị ôi thiu, khô cứng; nhiều người phải nằm ngủ dưới sàn nhà vì phòng khách sạn chật; mặc dù đã đóng tiền vé nhưng khi vào tham quan Hội An lớp này được thầy hướng dẫn trà trộn "giả làm khách nghỉ đêm ở Hội An" để không mất tiền vé... Giảng viên này cũng được cho là có lời lẽ hăm dọa sinh viên khi nói "tôi có thể nhúng tay vào điểm số của các anh chị".
TS Trần Ái Cầm, Phó hiệu trưởng Đại học Nguyễn Tất Thành, cho biết trường đã nhận được phản ánh của sinh viên, có buổi làm việc với ông Trần Tịnh Nguyên và sinh viên lớp 13CQL01. Sau buổi làm việc, trường quyết định tạm đình chỉ công việc và chức vụ ông Trần Tịnh Nguyên trong thời gian một tháng.
Ông Nguyên đồng thời bị khiển trách vì có lời nói không phù hợp với một số sinh viên trong buổi lấy ý kiến về chuyến đi xuyên Việt.
TIN LIÊN QUAN
Cùng chuyên mục
“Giang hồ” đóng phim, làm từ thiện: Phần nổi màu mè nhằm che đậy những góc chìm đen tối?

“Giang hồ” đóng phim, làm từ thiện: Phần nổi màu mè nhằm che đậy những góc chìm đen tối?

(PLVN) - Sự việc hiện tượng mạng xã hội Khá "Bảnh" (tức Ngô Bá Khá) bị cơ quan Công an tỉnh Bắc Ninh bắt giam khẩn cấp vì nghi án tổ chức đánh bạc dưới hình thức lô đề hôm 1/4, suy cho cùng cũng là việc làm không sớm thì muộn. Ngoài Khá Bảnh, đâu đó còn rất nhiều đối tượng gắn mác "Giang hồ 4.0" có dấu hiệu vi phạm pháp luật, bị tố cáo khắp nơi, chẳng qua chưa đến lúc bị cơ quan công an... "sờ gáy" mà thôi.
Đọc thêm