Nghe điện thoại lúc trời mưa, một người chết, 6 người bị thương

(PLO) - Chiều 25/5, trong lúc đang gặt lúa tại cánh đồng thuộc bản Loọng Tóng (xã Thanh Luông, huyện Điện Biên, tỉnh Điện Biên), 7 người dân đã bị sét đánh trúng, khiến một người tử vong, 6 người bị thương.
Nghe điện thoại bị sét đánh chết. Ảnh minh họa.
Nghe điện thoại bị sét đánh chết. Ảnh minh họa.

Theo thông tin từ gia đình các nạn nhân, vào khoảng 16h30 ngày 25/5, trời đổ mưa kèm theo sấm sét. Đang gặt lúa giữa đồng, anh Lò Văn Chung (SN 1983, trú tại đội 8C) có chuông điện thoại và lấy ra nghe, đã bị một tia sét đánh trực diện khiến anh Chung tử vong tại chỗ, 6 người đang gặt lúa xung quanh cũng đều bị thương.

Ngay sau khi bị sét đánh, người dân khu vực gần đó đã đưa các nạn nhân về Trạm Y tế xã Thanh Luông để sơ cứu. Ngoài ra, 2 nạn nhân là chị Lò Thị Thanh và anh Lường Văn Diện (SN 1981, chị gái và anh rể nạn nhân) bị bỏng nặng, phải chuyển lên điều trị tại Bệnh viện đa khoa tỉnh Điện Biên.
Nghe điện thoại lúc trời mưa, một người chết, 6 người bị thương ảnh 1
 Bị thương do sét đánh. Ảnh minh họa

Trao đổi với PV, ông Lâm Xuân Hà – Trưởng CA xã Thanh Luông cho biết, hiện tại sức khỏe các nạn nhân đã qua cơn nguy kịch và đang được các bác sĩ Bệnh viện đa khoa tỉnh Điện Biên tích cực điều trị để bệnh nhân được xuất viện sớm nhất.

“Cho đến chiều 26/5, 4 người đã được xuất viện. Sau khi tiếp nhận thông tin, chính quyền xã đã đến thăm hỏi động viên các gia đình bị nạn. Riêng gia đình nạn nhân Chung được lãnh đạo huyện hỗ trợ 4,5 triệu đồng; nạn nhân Thanh và Diện được hỗ trợ 1,5 triệu đồng.” ông Hà cho biết thêm.

Như vậy, đây là lần thứ hai trong năm 2014, trên địa bàn tỉnh Điện Biên xảy ra tình trạng bị sét đánh do nghe điện thoại di động lúc trời đổ mưa giông. Trước đó, ngày 8/4, tại xã Mường Lạn (huyện Mường Ảng), cũng đã xảy ra việc sử dụng điện thoại di động nên đã bị sét đánh trúng, khiến 9 khác bị thương. Do người dân chưa hiểu hết được sự nguy hại của việc sử dụng điện thoại di động trong lúc trời mưa giông, sấm chớp.