Nhộn nhịp vá "cái ngàn vàng" giá “bèo” đến “chát”

Nhu cầu vá màng trinh của thiếu nữ và "gái làng chơi" ngày càng tăng khiến cho dịch vụ này ngày càng nở rộ "nhan nhản" trên khắp phố phường Hà Nội.

Ảnh minh họa: Internet

Ảnh minh họa: Internet

Vá màng trinh dễ hơn mua mớ rau

Vá màng trinh không bị cấm nhưng trước đây nó được coi là dịch vụ nhạy cảm. Không cô gái nào muốn người khác biết mình đi vá màng trinh nên thường trốn chui, trốn lủi, tìm một địa chỉ kín để vá cái ngàn vàng.

Tuy nhiên 2 năm trở lại đây, vì nhu cầu ngày càng nhiều nên dịch vụ này trở nên đắt khách và công khai quảng cáo ở khắp nơi, thậm chí trên cả một số phương tiện thông tin đại chúng. Nhiều phòng khám đa khoa, phòng khám phụ khoa, trung tâm thẩm mỹ và bệnh viện lớn cũng cung cấp dịch vụ vá màng trinh nhanh, gọn, rẻ đẹp như ban đầu để phục vụ nhu cầu tìm lại "trinh trắng" cho các cô gái trẻ.

Nhộn nhịp vá "cái ngàn vàng" giá “bèo” đến “chát” ảnh 1
 Nhan nhản quảng cáo vá màng trinh 

Khảo sát của phóng viên ở dốc phụ sản lối vào cổng trước viện Phụ sản Hà Nội hàng chục phòng khám thai, khám phụ khoa tư nhân ở đó đều cung cấp dịch vụ vá màng trinh nếu được hỏi. Dịch vụ vá ở đây được chào bán khá rẻ, chỉ 3-4 triệu đồng là những cô gái trót yêu, dâng hiến sớm... có thể tìm lại được sự trinh nguyên của mình mà không ai có thể phát hiện ra được.

Còn tại hàng chục phòng khám phụ khoa dọc đường Giải Phóng, đối diện bệnh viện Bạch Mai, bên cạnh dịch vụ nạo phá thai được quảng cáo tưng bừng thì thời gian gần đây dịch vụ vá màng trinh cũng nở rộ. Nhưng tờ giấy nhỏ quảng cáo dịch vụ này được dán khéo léo ở một góc dễ nhìn thấy ở nhiều phòng khám.

Không chỉ vậy dịch vụ vá màng trinh còn được quảng cáo công khai nhan nhản trên nhiều website, hay các phương tiện thông tin đại chúng. Chỉ cần gõ từ khóa “vá màng trinh” trên công cụ tìm kiếm google chỉ trong 0.28 giây đã tìm được gần 2 triệu kết quả liên quan tới vá màng trinh. Trong đó phần lớn là quảng cáo vá mang trinh của các bệnh viện, phòng khám đa khoa, phụ khoa và trung tâm thẩm mỹ. 

Các hình thức vá màng trình thẩm mỹ, tạo hình màng trinh, vá màng trinh Hàn Quốc, vá màng trinh công nghệ cao cũng được quảng cáo rầm rộ không kém. Vì thế chỉ trong chớp mắt là có thể tìm thấy một địa chỉ để trao gửi lòng tin mua lại cái ngàn vàng.

Theo lời của một y tá phòng khám, vá màng trinh là thủ thuật đơn giản không nguy hiểm tính mạng hay ảnh hưởng gì tới sức khỏe. Chính vì thế, nó được nhiều cô gái trẻ và gái làng chơi lựa chọn. Tuy nhiên, không phải ai cũng yên ổn với cái màng trinh vá sau khi làm thủ thuật của mình.

Nhộn nhịp vá "cái ngàn vàng" giá “bèo” đến “chát” ảnh 2
 Vá màng trinh là thủ thuật đơn giản, nhưng cũng có thể gây hậu quả nếu thực hiện ở cơ sở thiếu uy tín. 

Theo bác sĩ Lê Thị Kim Dung - Trung tâm y tế Thái Hà, vá màng trinh là thủ thuật bình thường nhanh gọn nhưng hoàn toàn có thể gây biến chứng nếu chị em tìm đến những địa chỉ thiếu uy tín hoặc phòng khám, trung tâm thẩm mỹ thực hiện vá chui.

"Nếu tay nghề của bác sĩ thực hiện thủ thuật vá không tốt, thực hiện tại những cơ sở y tế không đảm bảo, kém vệ sinh… có thể dẫn đến nhiều nguy hiểm như: màng trinh không liền gây chảy máu hoặc màng trinh bị bịt kín “cửa ra vào” khiến kinh nguyệt không thoát ra được gây tắc kinh, đau bụng", bác sĩ Dung nói.

Cũng theo bác sĩ Dung, bên cạnh đó việc cắt xén, khâu vá tạo màng trinh mới không chuẩn, thao tác thực hiện vá không đảm bảo vô trùng vệ sinh cũng có thể khiến cho vết thương ăn rộng, gây viêm loét, nhiễm trùng… Thậm chí còn có thể dẫn đến tình trạng thủng trực tràng, rò trực tràng âm đạo, nhiễm trùng, viêm nhiễm vùng kín.

'Mặc dù được coi là là thủ thuật nhỏ, nhưng vá màng trinh vẫn có thể gặp các tai biến như mọi phẫu thuật khác là viêm, nhiễm trùng sau mổ, chảy máu…nếu không chữa trị kịp thời có thể gây ra các căn bệnh nguy hiểm ở âm đạo", bác sĩ Dung nhấn mạnh.

TIN LIÊN QUAN

Theo Theo Kiến thức

Cùng chuyên mục

Đọc thêm