3 cặp đôi 'máy bay – phi công' rủ nhau bán hàng cấm rồi cùng vào tù

Ngày 15/3, TAND TP Cần Thơ đưa ra xét xử và tuyên phạt 7 bị cáo trong vụ mua bán trái phép chất ma túy xảy ra trên địa bàn TP Cần Thơ.

Bị cáo Nhân (áo sọc).

Bị cáo Nhân (áo sọc).

Theo đó, Đoàn Trọng Nhân (20 tuổi) 18 năm tù; Đỗ Trúc Linh (28 tuổi), Trần Anh Tuấn (28 tuổi) và Nguyễn Hoàng Trung (25 tuổi) 9 năm tù; Nguyễn Thị Kiều Trinh (33 tuổi), Trần Thị Thảo Trang (26 tuổi) 7 năm tù và Nguyễn Đức Anh (26 tuổi) 3 năm tù cùng về tội “Mua bán trái phép chất ma túy”.

Nhân từng có tiền án về tội “Cướp tài sản” và tiền sự về hành vi sử dụng trái phép chất ma túy. Trung có tiền án về tội “Cướp tài sản” và tiền sự về  hành vi tàng trữ trái phép chất ma túy.

Theo cáo trạng, khoảng đầu năm 2018, vì ham lợi bất chính và để có ma túy sử dụng, Nhân đãmua bán trái phép chất ma túy cho nhiều người, với số lượng ma túy phát hiện, thu giữ lên đến 50,4455 gram Methamphetamine. Đồng thời, Nhân lôi kéo bạn gái là Linh cùng tham gia giao ma túy nhiều lần. 

Thông qua mạng xã hội, Nhân và Linh kết bạn với người tên Nghĩa, Đức (chưa rõ nhân thân) ở TP HCM để mua ma túy với giá từ 2,8 triệu – 12 triệu đồng. Cả 2 còn mua ma túy của người tên "mẹ Vũ" (chưa rõ nhân thân) ở Cần Thơ với giá 1 triệu mỗi lần. Sau đó, phân thành nhiều tép nhỏ bán kiếm lời. 

Người mua sẽ liên hệ qua số điện thoại hoặc zalo của Nhân để trao đổi, đặt hàng. Nhân và Linh sẽ đi giao trực tiếp cho người mua tại các địa điểm trên địa bàn TP Cần Thơ. Tuấn và Trinh (bạn gái Tuấn) cũng mua ma túy của Nhân rồi tiếp tục bán lại cho vợ chồng Trung - Trang và Đức Anh để những người này bán lại cho các con nghiện.

Đến tháng 6/2018, cơ quan cảnh sát điều tra thực hiện Lệnh khám xét khẩn cấp nơi ở của các cặp đôi trên. Qua đó, thu giữ được lượng ma túy đáng kể và nhiều vật dụng liên quan đến việc bán và sử dụng ma túy. 

Cùng chuyên mục
Đọc thêm