Dùng dao chống lại 2 công an viên khi được mời lên Ủy ban làm việc

(PLVN) - Bị 2 công an viên tới nhà mời lên UBND xã để làm việc, Chiêng đã dùng dao chống lại. Sau hành vi này, Chiêng phải trả giá bằng bản án 18 tháng tù.

Ảnh minh họa.

Ảnh minh họa.

TAND huyện Thuận Châu (tỉnh Sơn La) đã đưa bị cáo Cà Văn Chiêng (SN 1994, ở Bon Phăng, Thuận Châu, Sơn La) ra xét xử về tội “Chống người thi hành công vụ”.
Theo hồ sơ vụ án, Cà Văn Chiêng là người đang bị áp dụng biện pháp giáo dục tại địa phương trong thời hạn 3 tháng. Tuy nhiên, Chiêng đã không chấp hành, bỏ đi. Đầu tháng 9/2019, Chiêng trở về nhà tại xã Bon Phăng. Thấy Chiêng vẫn có biểu hiện sử dụng trái phép chất ma túy, người dân địa phương đã báo công an xã.
Nhận được tin báo, chiều 2/9/2019, 2 công an viên bản Mé (xã Bon Phăng) là anh Lò Văn Phong và Lò Văn Quân đã đến nhà Cà Văn Chiêng, yêu cầu Chiêng lên trụ sở UBND xã để xét nghiệm ma túy. Khi đến nhà Chiêng, họ gặp vợ Chiêng là chị Quàng Thị Hương. Chị Hương nói Chiêng không ở nhà. 
Tuy nhiên khi nhìn vào trong nhà thấy có người đang đắp chăn ngủ ở đệm đối diện cửa nhà, anh Phong đã đi vào kéo chăn ra thì biết là Chiêng. Anh Phong yêu cầu Chiêng dậy để  lên UBND xã làm việc. Do sợ bị phát hiện sử dụng trái phép chất ma túy nên Chiêng không chấp hành mà vùng dậy định bỏ trốn. Anh Phong đã kịp thời giữ tay trái của Chiêng rồi tỳ người Chiêng xuống đệm, đồng thời gọi anh Quân vào hỗ trợ. 
Lúc này Chiêng luồn tay phải xuống dưới đệm lấy được 2 con dao nhọn đâm về phía anh Phong. Bị đâm bất ngờ, anh Phong nhanh chóng dùng tay gạt ra, tránh được cú đâm nhưng vẫn bị phần răng cưa của sống dao sượt vào, làm rách da ở ngón tay. Sau đó anh Phong cầm được tay trái của Chiêng vặn ra sau lưng và dùng khóa số 8 khóa tay trái của Chiêng lại. Chiêng không chấp hành, tiếp tục giằng co, chống trả. 
Vừa lúc đó, anh Cà Văn Thông và Cà Văn Thảo (là anh trai ruột của Chiêng) nhà gần đó chạy sang. Thấy anh Phong và anh Quân đang giằng co 2 con dao nhọn với Chiêng nên đã vào hỗ trợ, giằng dao khỏi tay Chiêng.
Sau đó Chiêng được đưa về trụ sở UBND xã Bon Phăng làm việc và tiến hành xét nghiệm ma túy. Kết quả xét nghiệm Cà Văn Chiêng dương tính với chất ma túy.
Với hành vi trên, Chiêng bị TAND huyện Thuận Châu tuyên phạt 18 tháng tù về tội “Chống người thi hành công vụ”. Bởi theo nhận định của HĐXX, Bị cáo phạm tội lần đầu, thuộc trường hợp ít nghiêm trọng. Tại cơ quan điều tra và tại phiên toà, bị cáo Cà Văn Chiêng thành khẩn khai báo, ăn năn hổi cải về hành vi phạm tội của mình.

TIN LIÊN QUAN
Cùng chuyên mục
Xét xử phúc thẩm đại án ALCII: Bản án sơ thẩm tuyên bất lợi cho người làm chứng?

Xét xử phúc thẩm đại án ALCII: Bản án sơ thẩm tuyên bất lợi cho người làm chứng?

(PLVN) - Tại phần tranh luận, đại diện VKS nêu: “Việc vay mượn, trả nợ giữa Hảo và ông Tám chấm dứt trước khi vụ án được phát hiện. Trong vụ án “tham ô tài sản” ông Tám thực tế chỉ là người làm chứng nên không thể buộc ông Tám có trách nhiệm nộp lại 75 tỷ đồng như bản án sơ thẩm. Bản án sơ thẩm tuyên như thế là bất lợi cho ông Tám và khó thi hành”.
Đọc thêm