Lĩnh án sau khi bất chấp pháp luật, sống với người khác như vợ chồng

(PLVN) - Họ đang có vợ, có chồng nhưng vẫn bất chấp pháp luật, sống với nhau như vợ chồng. Và để có tiền tiêu xài, họ đã rủ, bàn bạc nhau đi trộm cắp.

Các bị cáo tại tòa.

Các bị cáo tại tòa.

Ngày 24/12, TAND TP Hà Nội đưa bị cáo Đỗ Văn Anh (SN 1993) và Lường Thị Điện (SN 1993) đều ở Đông Anh, Hà Nội ra xét xử về tội “Trộm cắp tài sản”. Sau khi nghị án, HĐXX đã tuyên phạt bị cáo Đỗ Văn Anh 4 năm tù, Điện 30 tháng tù theo đúng tội danh bị truy tố.
Theo cáo trạng, cuối năm 2017, Văn Anh bị TAND quận Tây Hồ (Hà Nội) tuyên phạt 10 tháng cải tạo không giam giữ về tội “Trộm cắp tài sản”. Chưa được xóa án tích, anh ta tiếp tục vướng vòng lao lý. Lần này, Văn Anh “lôi” cả người phụ nữ đang chung sống với anh ta như vợ chồng xuống “bùn”.
Tài liệu điều tra thể hiện, khoảng tháng 6/2018, Đỗ Văn Anh quen biết Lường Thị Điện. Tháng 9/2018, cặp đôi dọn về sống chung với nhau như vợ chồng tại căn nhà trọ ở xã Uy Nỗ, huyện Đông Anh. Để có tiền tiêu xài cá nhân, cặp đôi đã rủ nhau đi trộm cắp tài sản. 
Theo cáo trạng, từ 26/4/2019 đến 24/5/2019, Đỗ Văn Anh và Lường Thị Điện đã cùng nhau thực hiện 10 vụ trộm cắp tài sản, chiếm đoạt số tiền hơn 140 triệu đồng của các bị hại. Trong đó, có nhiều bị hại là người nước ngoài đang sinh sống tại quận Tây Hồ. 
Đáng nói, sau khi hành vi trộm cắp bị phát giác, cơ quan chức năng còn phát hiện Đỗ Văn Anh và Lường Thị Điện đều có gia đình riêng với vợ, chồng hợp pháp. Tuy nhiên, cặp đôi vẫn bất chấp các quy định của pháp luật, sống với nhau như vợ chồng. Hành vi của họ đã vi phạm chế độ hôn nhân một vợ, một chồng. Do đó, cơ quan chức năng đã ra quyết định xử phạt hành chính 2 triệu đồng đối với họ./.
TIN LIÊN QUAN
Cùng chuyên mục
Đọc thêm