Thuê người đóng giả mẹ để cưới cô gái bị mình lừa tiền

(PLVN) - Trong quá trình lừa tiền của nữ 9X, Thái còn lừa luôn tình cảm của cô gái. Sau đó anh ta thuê người đóng giả mẹ để gặp nhà gái, đón dâu.

Bị cáo Thái tại tòa.

Bị cáo Thái tại tòa.

Ngày 6/11, Tòa án nhân dân thành phố Hà Nội đưa bị cáo Nguyễn Văn Thái (SN 1989, ở Đông Lỗ, Ứng Hòa, Hà Nội) ra xét xử về các tội: “Lừa đảo chiếm đoạt tài sản” và “Lạm dụng tín nhiệm chiếm đoạt tài sản”. Bị hại trong vụ án là chị Vũ Thị Thúy Hằng (SN 1993). Chị Hằng bị Thái lừa cả tiền lẫn tình cảm.
Sau bục khai báo, bị cáo Thái thừa nhận hành vi phạm tội của mình. Hồ sơ vụ án thể hiện, Thái đã có vợ, con. Bản thân Thái chỉ là lao động tự do, cha đi làm phụ hồ, mẹ làm ô sin nhưng Thái vẫn đưa ra thông tin gian dối để lừa tiền, sau đó là tình cảm của chị Hằng.
Theo cáo trạng, Thái làm chứng minh thư giả, lấy tên là Nguyễn Minh Quân (SN 1989, ở Thường Tín, Hà Nội), hiện đang công tác tại Trung đoàn 102, Sư đoàn 308, Quân đoàn I. Khi quen chị Hằng, Thái nói dối bố mình có thể xin việc cho chị Hằng. Tin tưởng, chị Hằng đã nhờ Thái giúp mình.
Sau nhiều lần đưa cho Thái tổng số tiền 600 triệu đồng và được Thái hứa hẹn xin việc chỗ này, chỗ kia cho, chị Hằng vẫn không thấy kết quả. Bởi thực tế, Thái không nhờ ai xin việc hộ cô gái mà sử dụng chi tiêu cá nhân hết.
Đáng nói, không chỉ lừa tiền của chị Hằng, Thái còn lừa tình cảm của cô gái. Theo cáo trạng, quá trình quen biết nhau, Thái và chị Hằng có quan hệ tình cảm và chung sống với nhau như vợ chồng. 
Tháng 10/2016, chị Hằng phát hiện có thai với Thái nên đã giục anh ta tổ chức đám cưới, đăng ký kết hôn. Do đang có vợ hợp pháp, Thái đã lên mạng xã hội thuê một phụ nữ khoảng 50 tuổi đóng giả là mẹ đến gặp chị Hằng và gia đình xin cưới. Ngày 25/11/2016, chị Hằng và Thái tổ chức lễ cưới (không đăng ký kết hôn) rồi chuyển về sống với nhau ở Hoàng Liệt (Hà Nội).
Quá trình chung sống, Thái mượn “vợ” xe máy Honda Airblade để đi lại. Đến tháng 2/2017, Thái cầm cố xe máy trên lấy 10 triệu đồng. Quá hạn, Thái không lấy xe trả cho chị Hằng. Khi chị Hằng hỏi, Thái nói dối đã đem xe về quê, bận chưa lấy về được. 
Đến tháng 2/2017, chị Hằng biết tin Thái đã có vợ và dùng tên giả là Quân nên đã yêu cầu Thái trả lại tiền, xe cho mình. Do Thái khất lần không trả nên chị Hằng đã gửi đơn tố cáo đến Cơ quan điều ra. Ngày 10/1/2019, Thái bị bắt theo lệnh truy nã.
Bị đưa ra tòa xét xử, Thái nói cảm thấy ăn năn, hối hận vì những việc mình đã làm. Thái bảo không có ý định lừa chị Hằng. Việc chung sống với chị Hằng, Thái lý giải là do vợ chồng anh ta không hạnh phúc, đã ly thân. Thái nói việc mình làm là sai trái, mong tòa xem xét, giảm nhẹ hình phạt để được về nuôi con.
Có mặt tại tòa, chị Tâm (vợ cũ của bị cáo) cho biết vợ chồng họ sống ly thân từ năm 2012. Sau ly thân, cô ở ngoài và làm gần nhà nhưng không để ý tới cuộc sống riêng của chồng vì còn mải làm lấy tiền nuôi con. Chỉ tới khi chị gái nói với Tâm là Thái có quan hệ tình cảm với chị Hằng thì người vợ mới biết. Hiện tại, vợ chồng Thái đã ly hôn nên việc Thái vi phạm chế độ hôn nhân một vợ một chồng, cơ quan chức năng không đề cập xử lý.
Là bị hại trong vụ án, chị Hằng không tới dự phiên xử người chồng hờ lừa đảo cả tình lẫn tiền của mình. Tuy nhiên, người phụ nữ này vẫn tha thứ cho người chồng hờ ấy. Cô đã viết đơn xin tòa xem xét, giảm nhẹ hình phạt cho Thái. Bởi với cô mọi chuyện xảy ra thì đứa con chung của họ là người thiệt thòi nhất.
Kết thúc phiên tòa, Hội đồng xét xử, Tòa án nhân dân thành phố Hà Nội tuyên phạt bị cáo Thái 9 năm 9 tháng tù về tội “Lừa đảo chiếm đoạt tài sản” và “Lạm dụng tín nhiệm chiếm đoạt tài sản”./.
TIN LIÊN QUAN
Cùng chuyên mục
Đọc thêm