Trả hồ sơ vụ người phụ nữ bị sát hại, giấu xác ở bãi rác

(PLVN) - TAND TP Hà Nội vừa trả hồ sơ điều tra bổ sung vụ người phụ nữ bị sát hại, giấu xác ở bãi rác để tiếp tục điều tra, làm rõ thêm một số nội dung trong vụ án. 

Bị cáo tại tòa.

Bị cáo tại tòa.

TAND TP Hà Nội đã đưa bị cáo Phạm Văn Sinh (SN 1980, ở Trường Thịnh, Ứng Hòa, Hà Nội) ra xét xử về tội “Giết người” và “Cướp tài sản”. Sau khi xét xử, HĐXX đã quyết định trả hồ sơ điều tra bổ sung để làm rõ thêm một số nội dung trong vụ án.
Bị hại trong vụ án là bà Vũ Thị Dung (SN 1966, ở xã Trường Thịnh, Ứng Hòa, Hà Nội).
Theo hồ sơ vụ án, khoảng đầu năm 2019, Phạm Văn Sinh làm thuê cho bà Vũ Thị Dung. Quá trình làm bốc dỡ hàng cho bà Dung, Sinh có vay của người phụ nữ này số tiền gần 27 triệu đồng. Đến đầu tháng 5/2019 Sinh nghỉ việc.
Rạng sáng 22/5/2019, bà Dung gọi điện đòi tiền thì Sinh xin khất. Đến khoảng 14 giờ cùng ngày, Sinh gọi điện cho bà Dung bảo đến nhà mình vì Sinh đã lo đủ tiền trả nợ. Đúng giờ hẹn, bà Dung đi xe máy đến nhà Sinh. Gặp nhau, hai bên thống nhất tiền gốc và lãi là 27,7 triệu đồng. 
Do chưa có tiền trả, Sinh đưa cho bà Dung 1 triệu đồng và hẹn hôm sau sẽ trả số còn lại. Nhận tiền, bà Dung cất đi, sau đó đi ra ngoài. Ít phút sau, người phụ nữ này quay lại nói: “Đang có chuyến hàng, mày ra bốc cho cô một xe”. Bị Sinh từ chối làm bà Dung trách móc khiến đôi bên lời qua tiếng lại. Mâu thuẫn xảy ra, bà Dung và Sinh cãi chửi nhau.
Theo cáo trạng, Sinh đã nhặt gạch ném trúng gáy bà Dung khiến nạn nhân ngã xuống đất, chân tay co giật. Sinh tiến lại gần, dùng tay phải nhặt viên gạch lên, đập liên tiếp 4 nhát vào gáy nạn nhân khiến bà Dung không còn cử động. Xác định bà Dung đã chết, Sinh nảy ý định giấu xác bà Dung.
Tài liệu điều tra thể hiện, Sinh đã dùng các vật liệu có sẵn trong nhà gồm dây, màn quấn xác nạn nhân lại rồi kéo ra góc khu vực chuồng ngựa trong khuôn viên nhà. Sau đó, Sinh mở cốp xe của bà Dung, thấy có túi xách màu đen. Mở túi xách ra, Sinh thấy bên trong có 4 cọc tiền mệnh 500.000 đồng và 200.000 đồng. Số tiền trên Sinh cho vào 2 túi nilon mang vào ngôi nhà đang xây đào hố, cất giấu. 
Giấu tiền xong, Sinh khóa cổng, lấy xe máy của bà Dung đi đến nhà người quen ở Thanh Oai (Hà Nội). Trên đường đi, Sinh ném 2 điện thoại của bà Dung xuống sông. Sau đó, Sinh tiếp tục đến nhà anh Điền. Gặp nhau, Sinh mượn dụng cụ tháo biển xe của bà Dung ra, cất vào cốp. Chiều muộn cùng ngày, Sinh mang xe máy cùng các giấy tờ, tài sản khác của bà Dung đi vứt.
Sau đó, Dung đi nhờ xe máy của người khác về nhà anh Điền ăn cơm tối. Ăn xong, Sinh nhờ chủ nhà đưa về. Về tới nhà, Sinh thấy trời tối nên quyết định vứt xác bà Dung. Theo cáo trạng, Sinh vác xác bà Dung ra đám ruộng bỏ hoang cách nhà khoảng 40m. Tại đây, Sinh dùng cành cây, rác phủ lên xác bà Dung.
Sáng hôm sau, Sinh thuê người chở 5 xe đất, đổ vào bãi rác nơi Sinh giấu xác bà Dung. Tuy nhiên, mới đổ được 2 xê, Sinh đã bị phó trưởng thôn yêu cầu dừng lại. Đến 9 giờ 30 phút sáng 25/5/2019, quần chúng nhân dân phát hiện xác bà Dung ở bãi rác nên báo Công an huyện Ứng Hòa. Thấy vậy, Sinh sợ hành vi của mình bại lộ, sẽ bị người nhà của bà Dung đánh trả thù nên đã đến nhà anh ruột trốn. 
Thời điểm này, bố Sinh nghe tin con trai có liên quan đến cái chết của bà Dung nên đưa Sinh đến nhà thờ của gia đình, cho trốn trong nhà tắm để tránh bị người nhà bà Dung đánh trả thù. Sau đó, người đàn ông này đã báo công an đến đưa Sinh về trụ sở làm việc.
TIN LIÊN QUAN
Cùng chuyên mục
Đọc thêm