Phạt 3 thanh niên mang giò chả vào khu cách ly bán

0:00 / 0:00
0:00
(PLVN) - UBND quận Hoàn Kiếm, Hà Nội ra quyết định xử phạt 3 người tổng số tiền 6 triệu đồng do đưa giò chả bán qua rào cách ly tại phường Chương Dương.

Nhóm thanh niên bị phạt 6 triệu đồng vì bán đồ ăn qua rào cách ly. Ảnh: VietNamnet.

Nhóm thanh niên bị phạt 6 triệu đồng vì bán đồ ăn qua rào cách ly. Ảnh: VietNamnet.

Khoảng 21h ngày 2/8, trên đường Trần Quang Khải, khu vực phong tỏa ở phường Chương Dương (Hoàn Kiếm), Tổ công tác Công an quận Hoàn Kiếm phát hiện 3 thanh niên đưa nhiều bao tải qua hàng rào vào bên trong khu cách ly.

Kiểm tra bên trong, 3 bao tải chứa nhiều thực phẩm chín ăn sẵn là giò chả. Cả 3 người cùng toàn bộ tang vật đã được đưa về Công an phường Phúc Tân làm rõ.

Tại cơ quan công an, 3 người này khai nhận, chở 3 bao tải trên đến giao cửa hàng giò chả nằm trên đường Hồng Hà. Do khu vực đang cách ly nên đã tìm cách trèo lên đê là bức tường của con đường gốm sứ, cao khoảng 2m đưa giò chả qua hàng rào dây thép gai. Bên kia hàng rào trên đường Hồng Hà đã có người ra nhận.

Cả 3 người cùng toàn bộ số giò chả chưa kịp chuyển qua hàng rào đã được đưa về Công an phường Phúc Tân làm rõ. UBND quận Hoàn Kiếm sau đó đã ra quyết định xử phạt 3 trường hợp nêu trên với tổng số tiền 6 triệu đồng.

Trước đó, vào tối 1/8, một gia đình cùng con nhỏ cũng trèo rào vào bên trong khu vực cách ly đã bị Công an quận Hoàn Kiếm phát hiện.

Gia đình này thuê nhà ở khu vực phường Chương Dương, trước khi bị phong toả đã đi ra ngoài, đến tối không dám đi qua chốt nên trèo rào vào bên trong. Vì gia đình rất khó khăn, đang nuôi con nhỏ nên Tổ công tác chỉ nhắc nhở, không xử phạt và tặng thêm một số hàng thiết yếu để gia đình dùng trong những ngày giãn cách.

TIN LIÊN QUAN
Cùng chuyên mục
Doanh nghiệp mong muốn có cơ chế thống nhất đối với vận tải liên tỉnh.

Gỡ khó cho hoạt động vận tải sau dịch

(PLVN) - Do áp dụng các Chỉ thị phòng chống dịch, hoạt động vận tải không tránh khỏi những khó khăn, bất cập. Khi dịch bệnh nhiều nơi đã được kiểm soát tốt hơn, các doanh nghiệp vận tải mong muốn nhanh chóng có phương án đồng bộ giúp khơi thông đi lại giữa các địa phương.

Đọc thêm