Cách ly y tế nhiều khu vực phát hiện số F0 kỷ lục

0:00 / 0:00
0:00
(PLVN) - Ngày 3/8, Đà Nẵng đã ghi nhận số ca mắc COVID-19 kỷ lục trong 24h. Hiện, "điểm nóng" quận Sơn Trà đã thiết lập vùng cách ly y tế tại nhiều khu vực trên địa bàn quận nhằm ngăn chặn sự lây lan của dịch bệnh.

Quận Sơn Trà thiết lập vùng các ly y tế đối với một số khu vực trên địa bàn.

Quận Sơn Trà thiết lập vùng các ly y tế đối với một số khu vực trên địa bàn.

Chiều 3/8, Sở Y tế Đà Nẵng cho biết, hôm nay thành phố ghi nhận thêm 93 ca COVID-19 mới. Đáng chú ý, trong đó có 29 ca được phát hiện ngoài cộng đồng.

Đáng chú ý, tại "điểm nóng" COVID-19 quận Sơn Trà (Đà Nẵng) hôm nay tiếp túc có thêm 60 ca mắc mới, tập trung ở các phường Nại Hiên Đông (24 ca), Thọ Quang (7 ca), An Hải Bắc (10 ca), Mân Thái (18 ca), Phước Mỹ (1 ca).

Đặc biệt, chuỗi lây nhiễm liên quan đến cảng cá Thọ Quang (quận Sơn Trà) trong ngày 3/8 vẫn tiếp tục ghi nhận thêm 77 ca COVID-19 liên quan. Cụ thể, có 48 trường hợp F1 đã được cách ly tập trung, 15 trường hợp được phát hiện khi lấy mẫu hộ gia đình, 5 trường hợp trong khu vực phong tỏa; các trường hợp còn lại được phát hiện khi đi khám tại cơ sở y tế hoặc lấy mẫu xét nghiệm diện rộng.

Cộng dồn đến nay, liên quan đến cảng cá Thọ Quang đã có 391 trường hợp mắc COVID-19. Hiện, ngành y tế Đà Nẵng vẫn nhận định đây là chuỗi lây nhiễm có nguy cơ rất cao.

Nhằm ngăn chặn sự lây lan của dịch COVID-19, hiện UBND quận Sơn Trà quyết định thiết lập vùng các ly y tế đối với một số khu vực trên địa bàn từ 16h chiều nay cho đến khi có thông báo mới.

Cách ly y tế nhiều khu vực phát hiện số F0 kỷ lục ảnh 1

Lực lượng chức năng lập hàng rào cứng tại nhiều tuyến đường ở quận Sơn Trà.

Theo đó, thiết lập chốt dọc tuyến đường Nguyễn Công Trứ, từ hướng bờ sông Hàn đến ngã ba tuyến đường Nguyễn Công Trứ - Hồ Nghinh và từ ngã tư đường Hồ Nghinh với đường Hà Chương ra biển về phía Bắc quận Sơn Trà (bao gồm Khu công nghiệp An Đồn và Khu công nghiệp dịch vụ thủy sản Thọ Quang).

Riêng tuyến đường Ngô Quyền có 2 làn được phép chạy thông suốt (không dừng lại), chốt các điểm rẽ vào 2 làn trong (hai bên) đi vào khu dân cư.

Tính từ 10/7 đến nay, Đà Nẵng đã có tổng 923 ca mắc COVID-19 mới. Hiện, TP đang thực hiện cách ly, giám sát 2.720 trường hợp F1 và 4.709 trường hợp F2.

TIN LIÊN QUAN
Cùng chuyên mục
Sở Du lịch tỉnh và Cảng Hàng không quốc tế Phú Bài ký kết thỏa thuận hợp tác.

Thừa Thiên - Huế lên kế hoạch phục hồi ngành du lịch

(PLVN) -  Để có thể phát triển và đưa ngành du lịch trở thành ngành kinh tế mũi nhọn của tỉnh sau khi dịch COVID-19 được kiểm soát, Thừa Thiên - Huế đang có sự chuẩn bị cụ thể để triển khai các bước phục hồi ngành “công nghiệp không khói”.

Đọc thêm