Chủ động phương án bảo đảm an ninh lương thực và an toàn cho nhân dân

0:00 / 0:00
0:00
(PLVN) - Xuất phát từ những tin đồn không có thật, trong ngày 2/8, trên địa bàn TP Hạ Long diễn ra tình trạng người dân đổ xô đến các siêu thị, trung tâm thương mại, chợ… để mua hàng hóa, nhu yếu phẩm về tích trữ.

Hàng hoá được đảm bảo cung cấp cho người dân. Ảnh: Siêu Thị MMG

Hàng hoá được đảm bảo cung cấp cho người dân. Ảnh: Siêu Thị MMG

Theo UBND TP Hạ Long, tình trạng trên diễn ra sau khi UBND tỉnh ban hành Văn bản số 5034/UBND-TM1 (ngày 2/8/2021) về việc xây dựng phương án đảm bảo lương thực, thực phẩm, nhu yếu phẩm, hàng hóa thiết yếu cho tình huống phát sinh 1.000 ca và 5.000 ca nhiễm COVID-19 trên địa bàn tỉnh.

Một số cá nhân đã hiểu sai khuyến cáo “chủ động từ xa, từ sớm” và “tự lực cánh sinh” trong phòng, chống dịch COVID-19 của cơ quan chức năng dẫn đến gây hoang mang, lo lắng trong dư luận.

Bí thư Thành ủy TP Hạ Long Vũ Văn Diện cho biết: “TP đang bình tĩnh chống dịch, chủ động xây dựng kịch bản, giả định tình huống xấu nhất để không phải đối mặt với tình huống xấu nhất trên địa bàn. Vì thế, nhân dân tuyệt đối không nên hoang mang, lo lắng để gây nhiễu loạn thông tin.

Với sự chuẩn bị chu đáo, kỹ lưỡng tỉnh Quảng Ninh sẵn sàng ứng phó trong mọi tình huống khó khăn, đảm bảo an toàn sức khỏe, cuộc sống của người dân. Đề nghị người dân không tin những thông tin không chính xác trên mạng xã hội, gây hoang mang, mất ổn định trật tự xã hội'.

Hiện nay, tỉnh Quảng Ninh chưa ghi nhận ca nhiễm COVID-19 trong cộng đồng, vẫn đang là địa bàn an toàn trong trạng thái bình thường mới. UBND tỉnh Quảng Ninh và các địa phương trong toàn tỉnh đang chỉ đạo rà soát và chủ động từ xa, từ sớm, cao nhất phương án bảo đảm an ninh lương thực và an toàn cho nhân dân; tuyệt đối không để bất cứ người dân nào trên địa bàn cần hỗ trợ bị bỏ rơi, nếu có dịch.

TIN LIÊN QUAN
Cùng chuyên mục

Đọc thêm